มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ลงนาม MOU กับหน่วยงานในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา เตรียมผลักดันโครงการหมู่บ้านเพื่อการท่องเที่ยวเชื่อมรอยต่อที่สามเหลี่ยมเศรษฐกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง


วันนี้(11 ม.ค.62) ที่โรงแรมแกรนด์แมนดาริน อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ผศ.ดร.สมบัติ โยธาทิพย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา นายนาซิร สนิ นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการพิเศษ รักษาราชการแทนท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดยะลา นายสุวิทย์ นาคเป้า ปลัดอาวุโสอำเภอเบตง นายสมยศ เลิศลำยอง นายกเทศมนตรีเมืองเบตง นายมะอูโซะ สาลัง นายกเทศมนตรีตำบลธารน้ำทิพย์ นางพิริยา ชินารมยานนท์ นักวิชาการพัฒนาชุมชนชำนาญการ ร่วมลงนาม MOU โครงการหมู่บ้านเพื่อการท่องเที่ยวเชื่อมรอยต่อที่สามเหลี่ยมเศรษฐกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พร้อมด้วยคณาจารย์ แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชน ร่วมเป็นสักขีพยาน ในการลงนามในครั้งนี้


ผศ.ดร.สมบัติ โยธาทิพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา กล่าวว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ได้ร่วมลงนาม MOU กับ สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดยะลา , อำเภอเบตง , สำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอเบตงล, เทศบาลเมืองเบตง และเทศบาลตำบลธารน้ำทิพย์ เพื่อพัฒนาพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ให้เป็นหมู่บ้านเพื่อการท่องเที่ยว สามเหลี่ยมเศรษฐกิจตามนโยบายรัฐบาล ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่ตามบูรณาการการทำงานระหว่างผู้นำกลุ่ม องค์กร หน่วยงานภาครัฐ และสถาบันการศึกษา อีกทั้งยังเป็นการขับเคลื่อนวิสัยทัศน์จังหวัดยะลา “คุณภาพชีวิตมั่นคง เกษตรมั่งคั่ง ท่องเที่ยวยั่งยืน” และขับเคลื่อนวิสัยทัศน์มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา “มหาวิทยาลัยคลังปัญญาแห่งชายแดนใต้” เพื่อพัฒนาพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย เปิดเส้นทางการท่องเที่ยวสายใหม่ โดยเฉพาะในพื้นที่ตำบลธารน้ำทิพย์ ที่มีศักยภาพ พร้อมที่จะเข้าร่วมโครงการหมู่บ้านเพื่อการท่องเที่ยว ให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางต่อไป เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินมาอำเภอเบตงในอนาคต หลังจากที่มีการเปิดใช้สนามบินอย่างเป็นทางการ


/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *