สำนักงานบรรเทาทุกข์ฯ สภากาชาดไทย มอบเครื่องกันหนาว 559 ชุดที่นครพนม

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

วันที่ 11 มกราคม 2562 พลโท นายแพทย์อำนาจ บาลี ผู้อำนวยการสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย พร้อมคณะเดินทางไปที่หอประชุมการะเกด โรงเรียนคำเตยอุปถัมภ์ อำเภอเมืองนครพนม จังหวัดนครพนม เพื่อมอบผ้าห่มกันหนาวและยาสามัญประจำบ้านให้กับราษฎรผู้ประสบภัยหนาว จำนวน 500 ผืน เสื้อกันหนาวพร้อมชุดอุปกรณ์การเรียนแก่ตัวแทนนักเรียน จำนวน 50 ชุด และชุดสังฆทาน จำนวน 9 ชุด แก่พระภิกษุสงฆ์ โดยมีนางวิไลวรรณ ไกรโสดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม คณะหัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนในพื้นที่ร่วมให้การต้อนรับ


ในช่วงระหว่างเดือนตุลาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี ซึ่งเป็นช่วงฤดูหนาว ที่มีความกดอากาศสูง มีมวลอากาศเย็นปกคลุม ส่งผลให้อุณหภูมิลดลงและมีสภาพอากาศหนาวเย็นในพื้นที่จังหวัดนครพนม และในปีนี้กรมอุตุนิยมวิทยาได้มีการประกาศว่าพื้นที่จังหวัดนครพนมทั้ง 12 อำเภอ จะมีสภาพอากาศที่หนาวเย็นในช่วงดังกล่าวโดยอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 8 องศาเซลเซียส ซึ่งจะส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากภัยหนาวเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะประชาชนที่ไม่มีผ้าห่มและเครื่องกันหนาวที่เพียงพอ ดังนั้นสภากาชาดไทยโดยสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย สถานีกาชาดที่ 7 อุบลราชธานี จึงได้ร่วมกับสำนักงานกาชาดจังหวัดจัดหาชุดสังฆทานเพื่อถวายแด่พระภิกษุสงฆ์ ผ้าห่มกันหนาวและชุดยาสามัญประจำบ้านเพื่อมอบแก่ประชาชนในพื้นที่ รวมถึงเสื้อกันหนาวและอุปกรณ์การเรียนมอบแก่เด็กนักเรียนในพื้นที่อำเภอเมืองนครพนม


ทั้งนี้อำเภอเมืองนครพนมมีประชากรทั้งสิ้นจำนวน 27,449 ครัวเรือน มีผู้ประสบความเดือดร้อน 10,884 ราย โดยก่อนหน้านี้อำเภอเมืองนครพนมได้ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนจัดหาเครื่องกันหนาวมาแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่ไปแล้วจำนวน 2,000 ผืน

 

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *