ศูนย์การศึกษาพิเศษจังหวัดกำแพงเพชร จัดกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติ แก่เด็กพิการและเด็กด้อยโอกาส ประจำปี 2562

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

 

วันนี้ 11 มกราคม 2562 ที่ลานอเนกประสงค์โรงอาหารศูนย์การศึกษาพิเศษ ประจำจังหวัดกำแพงเพชรตำบลหนองปลิง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร นายไพโรจน์ แก้วแดง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธานเปิดการจัดกิจกรรม วันเด็กแห่งชาติให้แก่เด็กพิการและเด็กด้อยโอกาส ประจำปี 2562 พร้อมด้วย นางนวลจันทร์ แสงอุทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชรพร้อมคณะและหัวหน้าส่วนราชการ

ด้วยคณะรัฐมนตรีได้อนุมัติ ให้กระทรวงศึกษาธิการ จัดฉลองวันเด็กแห่งชาติประจำทุกปี และในปีนี้ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดกำแพงเพชร ได้จัดกิจกรรมงานวันเด็ก แห่งชาติ ให้กับเด็กพิการและเด็กด้อย เพื่อให้นักเรียน ในศูนย์ศึกษาพิเศษ ได้รับโอกาสทางสังคม และสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างนักเรียน ผู้ปกครองครู และชุมชน เพื่อให้ทุกองค์กร ได้ตระหนักถึงบทบาท และเห็นความสำคัญของเด็กพิการ เพราะเด็กเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่าที่ควรได้รับการพัฒนาอย่างเต็มศักยภาพ และร่วมมือกันพัฒนาเด็กพิการ เพื่อเป็นการ ส่งเสริมให้เด็กพิการได้รับความสนุกสนานรื่นเริง กล้าแสดงออกในทางสร้างสรรค์ สามารถอยู่ร่วมกันในสังคมได้อย่างมีความสุข เป็นการส่งเสริมให้เด็กพิการมีพัฒนาการอย่างเต็มศักยภาพ ทั้งร่างกาย อารมณ์ สังคม สติปัญญา มีสุขภาพพลานามัยที่สมบูรณ์ และห่างไกลจากสิ่งเสพติด และเพื่อให้เด็กทุกคนในสังคมมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ในการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ แก่เด็กพิการและเด็กด้อยโอกาส ประจำปี 2562 ครั้งนี้ ได้รับความอนุเคราะห์จาก รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร และหน่วยงานต่างๆสนับสนุนอาหาร เครื่องดื่ม ของขวัญ ของรางวัลต่างๆมากมาย ซึ่งสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับเด็กๆทุกคนที่มาร่วมงานอีกด้วย

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *