จันทบุรี พล.อ.ประวิทย์ วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโครงการเกี่ยวกับช้างป่าที่เขตรักษาพันธุ์สสัตว์ป่าเขาสอยดาว

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

จันทบุรี

พล.อ.ประวิทย์ วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ลงพื้นทีตรวจเยี่ยมโครงการเกี่ยวกับช้างป่าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว จันทบุรี พร้อมมอบเงินเยียวยาให้กับคนที่ได้รับ บาดเจ็บและเสียชีวิตจากช้างป่ารอยต่อ 5 จังหวัดภาคตะวันออก ระบุเร่งแก้ปัญหาโดยเพิ่มงบประมาณขุดคูกั้นช้าง

-เวลา 10.00 น.วันที่ 11 ม.ค. 62 ที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว จ.จันทบุรี พล.อ.ประวิทย์ วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัดภาคตะวันออก เป็นประธานมอบเงินสงเคราะห์ให้แก่ผู้บาดเจ็บและ เสียชีวิตจากการกระทำของช้างป่ารอยต่อ 5 จังหวัด จำนวน 7 ราย รวมทั้งได้มอบของขวัญให้แก่ทหารนาวิกโยธิน เจ้าหน้าที่พิทักษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าและหัวหน้าอุทยานแห่งชาติในพื้นที่ป่ารอยต่อ 5 จังหวัดภาคตะวันออก ได้แก่ จ.ชลบุรี , ระยอง , จันทบุรี , สระแก้ว และ จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมกับสอบถามปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดจากการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ในพื้นที่

-รองนายกรัฐมนตรี ระบุว่า มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัดภาคตะวันออก รู้สึกเป็นห่วงความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาช้างป่า จึงได้เพิ่มงบประมาณในการขุดคูกั้นช้าง และได้เร่งดำเนินการเรื่องนี้อย่างเต็มที่ ซึ่งการขุดคูกั้นช้างมีความคืบหน้าไปมากแล้ว….ชูชาติ โพธิ์ทอง จ.จันทบุนี

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *