ปธ.ชมรมโดมเพื่อคุณธรรม แจ้งจับทนาย – เพจดังไลฟ์สดใส่ความให้เกิดความเสียหาย

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. 62 นาย วรินทร์ อัฐนาค ประธานชมรมโดมเพื่อคุณธรรม ได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท. ดร.คเชนทร์ พันนุมา รอง ผกก.สภ.เมืองมุกดาหาร ในฐานะผู้เสียหาย จากที่ นายก. นามสมมุติ และนาย นาย ข. ทนายชื่อดังและเจ้าของเพจดังพร้อมพวก ได้ไลฟ์สดใส่ความให้เกิดความเสียหาย ผิดประมวลกฏหมายอาญา มาตรา 328 คือหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และกระทำผิด พรบ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (1) นำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์


นายวรินทร์ อัฐนาค ประธานชมรมโดมเพื่อคุณธรรม เปิดเผยว่า ในฐานะชมรมโดมเพื่อคุณธรรม และเป็นผู้เสียหายจากการกระทำของ นาย ก. ซึ่งได้รับความเสียหายจากเจ้าของเพจชื่อดัง โดย นาย ข. เป็นเจ้าของเพจ ได้สร้างความเสียหายในโลกโซเซียล ดังที่เป็นข่าวไปทั่วประเทศและทั่วโลก ในวันนี้ได้นำพยานหลักฐานต่าง ๆ มาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร ซึ่งกรณีแรกก็คือกรณี นาย ก. ที่ตนได้แจ้งความร้องทุกข์ไปแล้วเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา และได้มอบพยานหลักฐานทั้งหมดให้กับพนักงานสอบสวนไว้ ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกไปรอบหนึ่ง ในวันนี้ได้มาติดตามผลคดีความคืบหน้าของคดีที่ดำเนินการมาร้องทุกข์กับ นาย ก. ว่าไปถึงไหน


ประธานชมรมโดมเพื่อคุณธรรม กล่าวต่ออีกว่า ส่วนทนาย ข. เจ้าของเพจชื่อดัง ในวันนี้ได้นำเอกสารหลักฐานทั้งหมด มาเพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษกับทนาย ข. และนอกจากนี้ยังมีสมาชิกของเครือข่าย ซึ่งมีเจตนาทำให้ผมเสียหายมี 3 ข้อหา ดูหมิ่น ผิดกฎหมายอาญา ม.328 และผิด พรบ.คอมพิวเตอร์ ม.14 อนุ 1 ส่วนดุลยพินิจในการปรับข้อเท็จจริงกับข้อกฎหมาย ผิดมาราไดบ้าง ก็อยู่ที่เจ้าหน้าที่หรือพนักงานสอบสวน ซึ่งผมเองได้รับความเสียหาย จึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์ที่บ้านเกิด และจะได้เป็นบรรทัดฐานกับพี่น้องประชาชน หรือคนที่ถูกละเมิดสิทธ์จากคนกลุ่มนี้ ว่าขอให้มาใช้สิทธิ์ตามกระบวนการกฎหมาย และคนดีต้องมีที่ยืนในสังคม คนชั่วที่กระทำผิดกฎหมายจะต้องรับผลกรรมของการกระทำของตนเอง และเรื่องไกล่เกลี่ยยอมความนั้น ยังไม่มีในความคิด และฝากมีผู้หลักผู้ใหญ่บางคนทั้งวงการสี วงการนักการเมืองที่โทรเข้ามาเพื่อขอเคลียร์ขอคุย อยากให้เป็นบรรทัดฐานในการต่อสู้เพื่อกระบวนการยุติธรรม นายวรินทร์ กล่าว

/////////////นภดล บุญส่ง จ.มุกดาหาร  /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *