นครราชสีมา-พระอาจารย์แดง เกจิชื่อดัง เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ เจ้าของฉายานิ้วมหามงคล จัดงานวันเด็ก

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

นครราชสีมา – พระอาจารย์แดง เกจิชื่อดัง เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ เจ้าของฉายานิ้วมหามงคล จัดงานวันเด็ก พร้อมมอบทุนการศึกษาให้โรงเรียนบ้านซาด 1 แสน บาท  เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561
เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 11 ม.ค 62 ที่โรงเรียน บ้านซาด หมู่ที่ 6 ตำบลชีวาน อ.พิมาย จ.นครราชสีมา พระครูเกษมจันทวิมล หรือพระอาจารย์แดง เกจิชื่อดังเมืองกรุงเก่า ฉายานิ้วมหามงคล เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมลูกศิษย์วัดป้อมรามัญ ได้เดินทางมาจาก จ.พระนครศรีอยุธยา มาทำบุญที่วัดบ้านซาด พร้อมมอบทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านซาด เลี้ยงอาหาร ขนม   เพื่อระลึก และอุทิศส่วนกุศลผลบุญให้แก่โยมพ่ออยู่ โชคค้า ซึ่งครั้งหนึ่งโยมพ่อได้เป็นครูใหญ่ที่โรงเรียนวัดบ้านซาดแห่งนี้เมื่อครั้งยังชีมีชีวิต  และยังมีการแสดงคอนเสิร์ตศิลปินนักร้องเก้า กรุงเก้า และ กุ้ง สาริกา มาแสดงสดให้กับเด็กและผู้ที่มาร่วมงาน
พระอาจารย์แดง กล่าวว่า ท่านเป็นชาวพิมาย จ.นครราชสีมาโดยกำเนิด ซึ่งสมัยในตอนที่เป็นเด็กเล็กได้เคยมาวิ่งเล่น และมากินอาหารกับเพื่อนๆ ในสมัยนั้นที่โรงเรียนบ้านซาด ซึ่งตอนนั้นมีโยมพ่ออยู่ โชคค้า เป็นเหมือนครูบ้านนอก ทำหน้าที่ทั้งครูใหญ่ ครูน้อย ภารโรงในคนเดียวกัน และโรงเรียนก็ไม่เจริญเหมือนในตอนนี้ การเดินทางก็ลำบาก ต้องใช้ม้าเป็นพาหนะ ซึ่งโยมพ่ออยู่ นั้นเป็นครูที่ลูกศิษย์ลูกหาเคารพนับถือ พูดถึง ระลึกถึง และเป็นที่รักของชาวบ้าน
วันนี้ก็ถือโอกาส เดินทางมาทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่โยมพ่อ และโยมแม่ เพื่อเป็นการระลึกนึกถึงคุณงามความดีของโยมพ่อ รวมถึงมีโอกาสจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562  ให้แก่เด็กๆ ภายในโรงเรียนแห่งนี้อีกด้วย โดยได้มาทำบุญเลี้ยงพระเพล และนำอาหารทั้งคาวหวานมาเลี้ยง เช่น ผัดไท ส้มตำ ข้าวเหนียว ไก่ย่าง จากร้านไทรงาม อ.พิมาย ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง และขนมมาแจกเด็กๆ ในหมู่บ้านที่เป็นเสมือนลูกหลานของท่าน
นอกจากนี้ ยังได้มอบเงินสดเป็นทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียน คนละ 500 บาทพร้อมทั้งยังสนับสนุนเงิน 100,000 บาทให้กับ โรงเรียนวัดบ้านซาด เพื่อนำเงินที่ได้ไปซื้ออุปกรณ์การเรียน และเพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระให้แก่ครอบครัวอีกด้วย

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *