จ.นราธิวาส คึกคัก ผู้ปกครองต่างพาบุตรหลานมาร่วมสนุก

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส
บรรยากาศงานวันเด็กแห่งชาติ” ในพื้นที่ จ.นราธิวาส คึกคัก ผู้ปกครองต่างพาบุตรหลานมาร่วมสนุก แสดงความสามารถพิเศษกันอย่างเต็มที่ ขณะที่ผู้ใหญ่ใจดีมอบทุนการศึกษาและมอบของรางวัลมากมาย เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้อนาคตของชาติ
วันนี้ 12 ม.ค.62 บรรยากาศเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ในพื้นที่ จ.นราธิวาส คึกคักอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้า ผู้ปกครองต่างพาบุตรหลานมาร่วมสนุก และกิจกรรมที่หน่วยงานต่างๆ ได้จัดขึ้น
นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ที่สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา ศูนย์ราชการ พร้อมอ่านสารจากนายกรัฐมนตรี เนื่องใน”วันเด็กแห่งชาติ” ประจำปี 2562 ตามคำขวัญวันเด็กปีนี้ว่า “เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ” โดยมุ่งหวังให้เด็กและเยาวชนทุกคนน้อมนำแนวทางจิตอาสาพระราชทานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มาสืบสานต่อยอดพระราชปณิธานของพระองค์ในการเป็นผู้ให้มีจิตใจโอบอ้อมอารีและอุทิศตน เพื่อส่วนร่วม รวมทั้งตระหนักในบทบาทหน้าที่ของตนเองด้วยใจรักและยึดมั่นในสถาบัน ชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ และตั้งใจศึกษาเล่าเรียน หมั่นพัฒนาตนเองให้เป็นผู้มีความรู้ความสามารถอยู่เสมอ และปฏิบัติตนให้เกิดประโยชน์ทั้งแก่ตนเองและประเทศชาติต่อไป
โอกาสนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาสได้มอบประกาศเกียรติคุณให้แก่นักเรียนสังกัดเทศบาลเมืองนราธิวาสที่ได้รับเหรียญทองและรางวัลชมเชยจากงานแข่งขันทักษะวิชาการระดับประเทศ ประจำปีการศึกษา 2561 จำนวน 12 ราย พร้อมกับจับรางวัลมอบโชคให้กับเด็กๆเยาวชนที่มาร่วมงานฯ ทั้งนี้นายกเทศมนตรีเมืองนราธิวาสได้มอบเกียรติบัตรให้กับเยาวชนที่ชนะการแข่งขันทักษะวิชาการในระดับภาคใต้ด้วย
สำหรับกิจกรรมที่ได้รับความสนใจจากเด็กๆ ยังคงเป็นอาวุธยุทโธปกรณ์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่นำรถถังมาจัดแสดงโชว์ พร้อมเปิดให้เด็กๆ ได้ขึ้นไปสัมผัสบนตัวรถถัง ส่วนกิจกรรมความสนุกของซุ้มต่างๆ ผู้ปกครองต่างพาเด็กต่อแถวเพื่อให้เด็กได้ร่วมกิจกรรม และรับของขวัญของรางวัลกันอย่างคึกคัก
ด้านนายธนาวิทย์ ไชยานุพงษ์ นายกเทศมนตรีเมืองนราธิวาส กล่าวว่า ตั้งแต่ปี พ.ศ.2508 เป็นต้นมา คณะรัฐมนตรีได้มีมติกำหนดให้จัดงานวันเด็กแห่งชาติในวันเสาร์ที่สองของเดือนมกราคมของทุกปีเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน เทศบาลเมืองนราธิวาสเล็งเห็นความสำคัญของการจัดงานวันเด็กแห่งชาติให้กับเยาวชนในพื้นที่และใกล้เคียงและจัดมาเป็นประจำทุกปีเพื่อให้เด็กๆได้มีเวทีในการแสดงออกถึงสิ่งที่ดีงามตามความถนัดและความสามารถของแต่ละคนตลอดจนได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลินตามสมควร อีกทั้งกระตุ้นให้ทุกภาคส่วนได้ให้ความสำคัญต่อเด็กและเอาใจใส่ในการส่งเสริมพัฒนาเด็กอย่างแท้จริงและร่วมมือพัฒนาเด็กให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี โดยจัดให้มีการแสดงบนเวทีของโรงเรียนและภาคส่วนต่างๆ การแสดงดนตรี กิจกรรมนันทนาการ การมอบของขวัญของรางวัล ขนม ไอศกรีม และเต้นท์กิจกรรมหรือนิทรรศการของหน่วยงานต่างๆ รวม 20 หน่วยงานราชการ ถึงแม้จะมีฝนตกลงมาบ้างก็ตาม แต่เด็กๆก็แก่กันมาร่วมงานอย่างเนืองแน่นเหมือนกับทุกๆปีที่ผ่านมา.

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *