จ.ฉะเชิงเทรา จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติประจำปี2562

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

จังหวัดฉะเชิงเทรา จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2562 ภายใต้คำขวัญ เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้มีโอกาสใช้ความคิดสร้างสรรค์ แสดงความสามารถในกิจกรรมด้านต่างๆ
วันนี้ (12 ม.ค.62) เวลา 08.30 น. ที่โรงเรียนวัดดอนทอง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา นายระพี ผ่องบุพกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานเปิดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 โดยมีนายประสงค์ คงเคารพธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา นางจิรพรรณ คงเคารพธรรม รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัด หน่วยงานภาครัฐ เอกชน รัฐวิสาหกิจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้ปกครอง เด็กและเยาวชน เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก โดยสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดฉะเชิงเทราเป็นเจ้าภาพจัดงาน ภายใต้คำขวัญเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ว่า “เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ”
นายระพี ผ่องบุพกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานเปิดงานได้อ่านสาส์นวันเด็กแห่งชาติ ของนายกรัฐมนตรี เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 และจับรางวัลแจกของขวัญให้กับเด็กๆที่มาร่วมงาน นอกจากนี้หลายหน่วยงานทั้งภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ และเอกชนในจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้ร่วมกันจัดบูธและกิจกรรมต่างๆมากมาย อาทิ จากโรงเรียนวัดดอนทอง โรงเรียนดัดดรุณี โรงเรียนวัดโสธรวรารามวรวิหารและโรงเรียนศรีวรการ การเล่นเกมส์ ทายปัญหา แจกของรางวัล นอกจากนี้ นายระพี ผ่องบุพกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้สาธิตการทำหอยทอด พร้อมแจกอาหาร ขนม ไอศกรีม เครื่องดื่มมากมาย เพื่อให้เด็กและเยาวชน ผู้มาร่วมงานมีความสุข สนุก กับการจัดกิจกรรมต่างๆ นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ ทางด้านทหารภายในงานให้เด็ก ๆ ได้รับชมอีกด้วย ทั้งนี้เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมวันเด็ก ใช้ความคิดสร้างสรรค์ แสดงความสามารถในกิจกรรมด้านต่างๆ ซึ่งจะทำให้เด็กเกิดการพัฒนาทั้งร่างกาย จิตใจ อารมณ์และสังคมอีกด้วย

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *