งานวันเด็กปีหมูทอง ค่ายเปรมติณสูลานนท์ อำเภอน้ำพอง จ.ขอนแก่น

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง


วันที่ 12 มกราคม 62 ที่ลานอัศวิน อาคารเกิดมาต้องตอบแทนคุณแผ่นดิน กองพลทหารม้าที่ 3 ค่ายเปรมติณสูลานนท์ อำเภอน้ำพอง จ.ขอนแก่น พลตรีจุมพล จุมพลภักดี ผบ.พล.ม.3 ค่ายเปรมติณสูลานนท์ พร้อมด้วยนายศุภชัย ลีเขาสูง นายอำเภอน้ำพอง ร่วมกับกองพลทหารม้าที่ 3 ได้จัดกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติ โดยมีเวทีการแสดงดนตรีพื้นเมืองจากโรงเรียนน้ำพองศึกษา โรงเรียนเปรมติณสูลานนท์ พร้อมกับจัดยุทธโปกรณ์ทางการทหาร โดยการนำรถถังเบา 21 รถสายพาน m113 รถฮัมวี รถต้นแบบ 50 จำนวน 7 คัน จอดให้เด็ก ๆ ที่มาร่วมงานได้เข้าชมและขัยขี่อย่างใกล้ชิด มีการจับรางวัลให้กับเด็ก ๆ ที่มาลงทะเบียน รางวัลใหญ่เป็นรถจักรยานมากกว่า 20 คัน พร้อมกับแจกของรางวัล พร้อมไอศครีม โดยรถครัวสนาม ม7 พัน 14 โดยแม่บ้านทหารร่วมทำอาหารให้กับผู้ที่ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ มีผู้ปกครองพาลูกหลานมาร่วมงานกว่าหนึ่งพันคน ท่ามกลางอากาศอบอุ่นในช่วงเช้า


ส่วนที่ ฝูงบิน 237 น้ำพอง จัดให้มีการแสดงอากาศยาน การแสดงร่มบิน การแสดงการป้องกันภัยจากผู้ก่อการร้าย การแสดงอาวุทยุทโธปกรณ์ โดยการนำปืนต่อสู้อากาศยาน พร้อมจำลองการซุ่มโจมตี และการใช้อาวุธประจำกายโดยใช้กระสุนแบงค์ โชว์ให้เด็ก ๆ ได้เข้าชมอย่างใกล้ชิด และให้เด็กยิงปืนยาว เฮสเค กระสุนพลาสติกด้วยตัวเอง พร้อมกับกิจกรรมบนเวทีอย่างมากมาย ขณะเดียวกันนั้นได้มีเครื่องบินขับไล่ อัลฟ่าเจ็ส บินวนแบบผาดแผงให้เด็ก ได้รับชมเป็นเวลา 5 นาที


ขณะที่องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านขาม อ.น้ำพอง พันจ่าอากาศเอกชัยณงค์ กัญหา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านขาม ได้จัดการแสดงบนเวทีของเด็กจากศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านขาม และบ้านเหล่าใหญ่ การใช้อาวุธปืนยาวฉบับพลันจากฝูงบิน 237 น้ำพอง การแสดงพารามอเตอร์


ทางด้านสวนสัตว์ขอนแก่น ตำบลคำม่วง อำเภอเขาสวนกวาง จังหวัดขอนแก่น นายธนชน เคนสิงห์ ผอ.สวนสัตว์ขอนแก่น เผยว่า ทางสวนสัตว์เปิดให้เด็ก ๆ เข้าชมสวนสัตว์ฟรี ส่วนผู้ปกครองจ่ายค่าเข้าชมตามปกติ โดยมีส่วนจัดการแสดง กิจกรรมต่างๆ เช่น รับ – แจกของขวัญ จำนวนมาก และรับไอศครีมจากวอลล์ / รับผลิตภัณฑ์ จาก อสค.กิจกรรมการแสดงของนักเรียน จุดถ่ายภาพอาชีพในฝันของหนู และจุดถ่ายภาพตลุยแดนไดโนเสาร์ ที่ Unseen หินล้านปี แช๊ะ & shere ดอกไม้บาน บนสะพาน sky walk กิจกรรมป้อนอาหาร (feeding) เสือ สิงโต และป้อนอาหารด้วยมือถ่ายรูปกวางดาว รุ่นลูก รุ่นหลาน ทรงเลี้ยง ในรัชกาลที่ 5 เล่นน้ำที่สวนน้ำสวนสัตว์ขอนแก่น (ทะเลบนภู) ขณะเดียวกันตลอดทั้งวันได้มีนักท่องเที่ยวนำบุตรหลานมาร่วมกิจกรรมงานวันเด็กทำให้รถติดตั้งแต่แยกไฟแดงเขาสวนกวาง ถนนมิตรภาพ เส้นทางเข้าสวนสัตว์ระยะทาง 6 กิโลเมตร รถเคลื่อนตัวได้ช้า ทั้งขาเข้าและขากลับ ซึ่งมีคนเข้าเที่ยวชมสวนสัตว์ไม่ต่ำกว่าสองหมื่นคน


/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *