ปกครอง ตำรวจ บุกจับโต๊ะบอลลักลอบเปิดเป็นครั้งที่ 2 รวบผู้ต้องหา 6 คน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

นายเธียรชัย พุทธรังษี รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานีได้รับการร้องเรียนว่ามีการลักลอบเปิดโต๊ะพนันฟุตบอล มีประชาชนเข้าไปแทงพนันบอลอยู่เป็นประจำ จึงสั่งการให้ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดร่วมกับ ตร.สภ.เมืองบุกจับโต๊ะพนันบอล ได้ผู้ต้องหา 6 คนพร้อมของกลางเป็นโพยพนันฟุตบอลที่กาทายผลแล้ว และยังไม่ได้กาทายผล เงินสด 3,755 บาท โดยโต๊ะบอลดังกล่าวลักลอบเปิดเป็นครั้งที่ 2 หลังถูกจับกุมเมื่อวันที่ วันที่ 11 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา


เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 12 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเธียรชัย พุทธรังษี รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ได้รับการร้องเรียนว่ามีการลักลอบเปิดโต๊ะพนันฟุตบอล มีประชาชนเข้าไปแทงพนันบอลอยู่เป็นประจำ จึงสั่งการให้ นายหมวดตรีธีระศักดิ์ สมสะอาด รอง ผบ.ร้อย อส.จ.อบ.1, นายวิระกิต สิงห์คง เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการ นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดอุบลราชธานีร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี หลังได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีการลักลอบจัดให้มีการเล่นพนันทายผลฟุตบอลต่างประเทศ ที่ตึกแถว 3 ชั้น 2 คูหา เลขที่ 2/6 ถ.เลี่ยงเมือง 7 ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี จ.อุบลราชธานี เป็นประจำ ซึ่งสถานที่ดังกล่าวเคยถูกชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดอุบลราชธานี เข้าจับกุมไปแล้วเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา แต่ก็ยังกลับมาลักลอบเปิดให้มีการเล่นการพนันอีก อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมือง


เจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังเดินทางเข้าตรวจสอบสถานที่ดังกล่าวพบนักพนันกำลังนั่งท้ายผลฟุตบอลอยู่ภายในร้านจึงแสดงตัวเข้าจับกุมผู้ต้องหาได้ 6 คน ประกอบด้วย นายโกเมนทร์ บุญชัย อายุ 28 ปี เจ้ามือ นายสาคร ชะอุ่มเกตุ อายุ 34 ปี เจ้ามือ นายอาทิตย์ วงค์กาฬสินธุ์ อายุ 20 ปี เจ้ามือ นายศราวุธ บุญมี อายุ 43 ปี ผู้เล่น นายจิรายุ ชอบจิตร อายุ 41 ปี ผู้เล่น และนายสมพงษ์ งามเถื่อน อายุ 57 ปี ผู้เล่น พร้อมตรวจยึดของกลางเป็นโพยพนันฟุตบอลที่กาทายผลแล้ว และยังไม่ได้กาทายผล เงินสด 3,755 บาท
จากการสอบสวนผู้ต้องหาทราบว่า ทั้ง 3 คน เป็นแค่ลูกจ้างของเฮียบ๊อบบี้ (ไม่รู้จักชื่อ-สกุลจริง) โดยนายโกเมนทร์และนายสาคร ได้ค่าจ้างเดือนละ 10,000 บาท นายอาทิตย์ได้รับค่าจ้างเดือนละ 6,000 บาท และทั้ง 3 คนพักอาศัยอยู่ภายในชั้น 3 ของบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านเช่าโดยไม่รู้ว่าผู้ใดเป็นผู้เช่าเอาไว้เพราะเช่ามานานแล้ว แต่ปัจจุบันมีนายโกเมนทร์ เป็นผู้จ่ายค่าเช่าให้กับเจ้าของบ้านทุกสิ้นเดือน เดือนละ 20,000 บาท โดยทางร้านจะมีตารางการแข่งขันฟุตบอลประจำวัน และโพยบอลวางไว้บนโต๊ะด้านนอกของเคาท์เตอร์เพื่อให้ลูกค้ามาแทงบอล โดยตารางการแข่งขันฟุตบอลประจำวัน จะมีชื่อทีมที่แข่งขันกันและจะมีหมายเลขกำกับไว้ในแต่ละทีม และโพยแต่ละชุดจะมี 2 แผ่น คือต้นฉบับ(สีขาว) และคู่ฉบับ (สีเหลือง) ถ้าลูกค้าชอบทีมใหนก็เขียนหมายเลขลงในโพย พร้อมระบุจำนวนเงิน แล้วนำมาจ่ายเงินที่เคาท์เตอร์ จากนั้นทางร้านก็จะฉีกคู่ฉบับ(สีเหลือง)ให้แก่ลูกค้า และเก็บต้นฉบับ(สีขาว)เก็บไว้ โดยนำผลการแข่งขันฟุตบอลมาเป็นการแพ้ ชนะ ได้เสียเงินกัน จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดของกลาง และควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง นำมาบันทึกการจับกุม กองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดอุบลราชธานี ที่ 1 และนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *