สุดสลดใจรับวันเด็กหนุ่มน้อยวัย13ปีมาเล่นน้ำกับเพื่อนแต่พลาดท่าลื่นคันดินไถลตกน้ำจมดิ่งต่อหน้าเพื่อน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง


เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 12 ม.ค. 2562 พ.ต.ท. อัศนีชัย เร่งเทียน สารวัตร (สอบสวน) สภ.หันคา อ.หันคา จ.ชัยนาท รับแจ้งมีเหตุเด็กจมน้ำ ที่บริเวณ บึงระหารบัว ม.10 ต.วังไก่เถื่อน อ.หันคา จ.ชัยนาท จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมประสานนักประดาน้ำ จากเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท เข้าตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุเป็นบึงเก็บน้ำเพื่อการเกษตรขนาดใหญ่กว่า 20 ไร่ ลึกประมาณ 6 เมตร ที่คันดินข้างบึง พบรองเท้าแตะหูคีบ สีดำ ถอดอยู่ โดยทาง เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำจากมูลนิธิร่วมกตัญญูได้เร่งค้นหา ใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมงจึงพบศพ และทราบชื่อผู้เสียชีวิต ด.ช.พีรวิชณ์ จันสุรยคติ อายุ 13 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16/2 หมู่ 7 ต.เที่ยงแท้ อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ใส่เสื้อยืดสีน้ำเงิน สวมกางเกงบ็อกเซอร์สีเทาเข้ม ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 400 เมตร สภาพศพคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 ชั่วโมง


และจากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ตอนแรกกลุ่มเด็กมากันทั้งหมดรวม 4 คน มากับผู้ปกครองเพื่อไปงานบวชญาติ แล้วแอบมาเลนน้ำกัน โดยขี่ รถจัรยานยนต์มา 2 คัน โดยจุดที่มาเล่นน้ำเป็นคันดินกันน้ำ แต่ถูกน้ำซัดพังเมื่อช่วงฤดูฝนที่ผ่านมา ทำให้น้ำไหลแรง และเด็กคนดังกล่าวว่ายน้ำไม่เป็น เกิดลื่นตกจากคันดินพลัดตกลงไปในน้ำจึงถูกกระแสน้ำพัดร่างออกไป โดยกลุ่มเพื่อนที่มาเล่นน้ำด้วยกันพยายามว่ายน้ำตามไปช่วย จนถึงตัวและพยายามดึง ทั้งแขนและขา แต่ดึงไม่อยู่เพราะน้ำซัดมาแรง จากนั้นจึงรีบขึ้นฝั่งเพื่อโทรหาผู้ปกครองให้ทราบ


จากเหตุการณสลดดังกล่าว ทางญาติไม่ติดใจสาเหตุของการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงนำศพส่งมอบเพื่อประกอบพิธีกรรรมทางศาสนาต่อไป

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *