มูลนิธิหลวงปู่สรวง มอบ 38 ทุนการศึกษาแก่เด็กนักเรียนชายแดนไทย-กัมพูชา ในโอกาสงานวันเด็กแห่งชาติ ปี 2562

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว632ครั้ง


วันที่ 12 ม.ค. ที่ตลาดบายตึ๊กเจีย วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ พระครูโกศลสิกขกิจ เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ) เจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา และประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง มอบหมายให้ พระมนตรี นราธิโป เลขาเจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ) เป็นประธานเปิดกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติ ปี 2562 โดยมี นายสมยศ พันธ์มา เลขามูลนิธิหลวงปู่สรวง และนายวิเศษ สาลี ผอ.โรงเรียนบ้านนาตราว นำนักเรียนและผู้ปกครองจาก 9 โรงเรียน ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา เข้าร่วมกิจกรรมด้วยเป็นจำนวนมาก
พระครูโกศลสิกขกิจ เปิดเผยว่า งานดังกล่าว มีกิจกรรมประกอบด้วย การแสดงบนเวทีของนักเรียน การมอบรางวัล แจกจ่ายขนมและของเด็กเล่น พิธีมอบประกาศนียบัตรให้แก่นักเรียนตัวอย่าง “เป็นเด็กดี เด็กเก่ง เด็กทำงานเป็น” พิธีมอบทุนการศึกษาและชุดนักเรียนให้แก่นักเรียน จำนวน 38 ราย พิธีมอบรถจักรยานสองล้อให้แก่โรงเรียนที่ร่วมกิจกรรม จำนวน 9 คัน นอกจากมูลนิธิหลวงปู่สรวงยังนำเอาเครื่องเล่น เช่น สไลด์เดอร์ เตียงสปริง มาให้เด็กได้เล่นฟรีอีกด้วย


ทั้งนี้ ในโอกาสวันเด็กแห่งชาติปีนี้ อาตมาภาพขอให้ลูกหลานเด็กนักเรียนตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชาอำเภอภูสิงห์ ทุกคนจงตั้งใจศึกษาเล่าเรียน ขยันหมั่นเพียร เพื่อเป็นกำลังหลักของประเทศชาติ โดยขอให้ใส่ใจในการศึกษามากๆ มีความจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ เคารพเชื่อฟังพ่อแม่ ครู อาจารย์ ก็จะทำให้สังคมไทยเป็นสังคมที่ดีงามในอนาคตสืบต่อไป.

///////ไพรินทร์ กระโพธิ์  ศรีสะเกษ //////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว632ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *