แม่ใจแตก​รักสนุก​ นำทารกแรกเกิดพึ่งลืมตาดูโลก ยัดใส่ถุงดำ นำมาทิ้งในป่าข้างกำแพงหอพัก กลางเมืองอุดรฯ

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 553 ครั้ง

เมื่อเวลา11.00น วันที่13 มกราคม 62​ ร.ต.ท.หญิงธัญลักษณ์​ คำชมภู รองสาราวัตรสอบสวน​สภ.เมืองอุดรธานี​ ได้รับแจ้งจาก เจ้าของหอพักแห่งหนึ่ง ภายในซอยดอนอุดม ชุมชนดอนอุดม ต.หมากแข้ง​อ.เมือง​จ.อุดรธานี ว่าได้มีคนนำเด็กทารกแรกเกิด ที่อยู่ในถุงดำมาทิ้ง หลังหอพักยังมีชีวิต จึงได้รุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยร.ต.อ.สุวัฒชัย ศรีวิชา รองสวป. ตำรวจสายตรวจ191 , ตำรวจจราจร ,ตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม


ในที่เกิดเหตุเป็นหอพัก 3ชั้น เลขที่ 237/4 พบชายลูกจ้างหอพัก ได้อุ้มเด็กทารกห่อตัวด้วยผ้าขนหนูสีขาวอยู่ แล้วนำตัวเด็กทารก มาไว้บนโต๊ะ ดาบตำรวจ เจริญ จันทร์รักษ์ ผบ.หมู่งานจราจร ได้เข้าทำการช่วยเหลือเบื้องต้น เด็กทารก ด้วยการเอาผ้าห่มฟอยล์ หรือผ้าห่มฉุกเฉิน มาห่ออีกชั้น เพื่อให้เด็กทารก ร่างกายอบอุ่นซึ่งเป็นเพศหญิง พึ่งคลอดมาได้ 2-3 ชั่วโมง ยังมีสายสะดือติดอยู่ แล้วให้มูลนิธิฯ นำตัวเด็กทารก ไปส่งที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี โดยเด็กทารกเพศหญิง มีน้ำหนัก 2.70 กก. ปลอดภัยดี
จากนั้นน.ส.บุญรอด กลางจอหอ อายุ41ปี อยู่บ้านเลขที่125 หมู่7 ซอยบ้านดอนอุดม ต.หมากแข้ง แม่บ้านประจำหอพัก ได้พาตำรวจไปดูจุด พบเด็กทารก ที่อยู่ในถุงดำ ที่ถูกนำมาทิ้งในป่าพื้นที่วางเปล่า ข้างกำแพง หลังหอพัก ภายในถุง มีรกของทารกอยู่ในถุง ซึ่งตำรวจได้ทำการยึดถุงดำไว้เป็นหลักฐาน


น.ส.บุญรอด กลางจอหอ ให้กาว่า ตนเป็นแม่หอพักแห่งนี้ มาได้ประมาณ 3 ปี โดยเมื่อเช้ามาทำงานเวลา08.00 น. ในขณะทำความสะอาดกวาดพื้นอยู่นั้น ที่ชั้นล่าง ด้านหลังหอพัก ได้ยินเสียงเด็กทารกร้อง จึงได้ไปส่องดู พบถุงดำที่ปากถุงเปิดออก อยู่ในป่าข้างกำแพง จึงได้ไปบอกเจ้าของหอ และคนข้างในหอพัก ให้มาดู พบว่า เป็นเด็กทารกเพศหญิงอยู่ในถุง ยังมีชีวิตอยู่ คาดว่านำมาทิ้ง เมื่อเช้านี้ จึงได้แจ้งตำรวจมาทำการตรวจสอบ
ร.ต.อ.สุวัฒชัย ศรีวิชา เปิดเผยว่า โดยหอพักแห่งนี้พบว่าไม่ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดเอาไว้ โดยจะทำการประสานไปยัง ผู้นำชุมชน ให้ทำการตรวจสอบดูว่าคนในชุมชนดอมอุดม ว่ามีหญิงคนไหนตั้งท้อง ซึ่งกำลังจะคลอดลูก มีใครบ้าง และในชุมชน มีหอพักอยู่หลายแห่ง ที่มีผู้เช่าเป็นหญิงสาว หรือนักศึกษาสาว ว่ามีใครผิดสังเกต ที่ตั้งท้องแก่กำลังจะคลอด รวมไปถึงโกดังที่กำลังก่อสร้างอยู่ ที่มีคนงานเป็นหญิงท้องด้วย


โดยเด็กทารกที่ถูกแม่ใจยักษ์ นำมาทิ้ง พึ่งคลอดออกมาได้ไม่กี่ชั่วโมง คาดว่า อาจจะเป็นหญิงสาววัยรุ่นใจแตก ที่รักสนุกไม่พร้อมที่จะมีลูกหรือเลี้ยงลูกตัวเองไม่ได้ โดยจะให้ตำรวจชุดสืบสวน ทำการตรวจสอบ กล้องวงจรปิด บริเวณใกล้เคียง ในการหาตัวคนที่นำถุงดำ ที่มีเด็กทารกอยู่ข้างในถุง แล้วนำมาทิ้ง เพื่อเป็นเบาะแส ในการติดตัว มาดำเนินตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป


/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 553 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *