สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย สถานีกาชาดที่ 4 นครราชสีมา และเหล่ากาชาด จ.ขอนแก่น มอบเครื่องกันหนาว ให้ประชาชนชาวอำเภอชุมแพ

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 655 ครั้ง

วันนี้(22 ม.ค.62) ที่หอประชุมอำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น นางสุจินดา สระคูพันธ์ รองนายกเหล่ากาชาด จ.ขอนแก่น พร้อมคณะเหล่ากาชาดจังหวัดขอนแก่น สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย สถานีกาชาดที่ 4 นครราชสีมา มอบเครื่องกันหนาว ให้ประชาชนชาวอำเภอชุมแพ โดยมีนางสุภาวดี ศรีสุขวัฒน์ นายอำเภอชุมแพ นำหัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนชาวอำเภอชุมแพ จำนวนกว่า 700 คน ร่วมต้อนรับ
นางสุจินดา สระคูพันธ์ รองนายกเหล่ากาชาด จ.ขอนแก่น กล่าวว่า สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย โดยคุณสุพิชฌาย์ วิชิโต หัวหน้าสถานีกาชาดที่ 4 นครราชสีมา พร้อมคณะได้นำผ้าห่มกันหนาว จำนวน 750 ผืน และถุงเท้า จำนวน 750 คู่ เพื่อมอบให้ประชาชนผู้ประสบภัยหนาวของอำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น ซึ่งในช่วงเดือนตุลาคม – เดือนกุมภาพันธ์ ของทุกปี เป็นช่วงฤดูหนาวที่มีความกดอากาศสูง หรือมวลอากาศเย็น ปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส่งผลให้อุณหภูมิลดลง และมีอากาศหนาวเย็น ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากประสบภัยหนาวเป็นจำนวนมาก


ทั้งนี้ จากสภาวะอากาศหนาวเย็นดังกล่าว อำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น ได้สำรวจราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนจากสภาวะอากาศเย็นในพื้นที่ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการให้ความช่วยเหลือ อย่างรวดเร็ว ทันต่อเหตุการณ์ และได้มีการจัดตั้งศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจป้องกันและแก้ไขปัญหาภัยหนาวอำเภอชุมแพ ณ ที่ว่าการอำเภอชุมแพ (ฝ่ายความมั่นคง) สำหรับการมอบเครื่องกันหนาว อำเภอชุมแพได้คัดเลือกราษฎรผู้ที่มีความเดือดร้อน ผู้สูงอายุ และมีฐานะยากจนในพื้นที่ ซึ่งประชาชนชาวอำเภอชุมแพต่างรู้สึกยินดีที่ได้รับมอบเครื่องกันหนาวจากเหล่ากาชาดจังหวัดขอนแก่น สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย สถานีกาชาดที่ 4 นครราชสีมา ในครั้งนี้

/////////////////หนุ่มชุมแพ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 655 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *