ปชช.หลั่งไหลเข้ากราบไหว้เนื่องในงานพระราชทานเพลิงศพพระเทพวิทยาคม(หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ)เป็นกรณีพิเศษกันอย่างเนื่องแน่น

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ตั้งแต่ วันที่ 21 มกราคมจนถึง วันพุธที่ 30 มกราคม2562 ศิษยานุศิษย์ ฯพุทธศาสนิกชน ทั่วประเทศต่างทราบซึ้งในคุณงามความดีของพระเกจิดัง คำพูดสมัยพ่อขุนรามคำแหง กู กับ มึง
ไอ้นาย ของคนบ้านไร่ โคราช จ.นครราชสีมา อำเภอด่านขุนทด ต่างหลั่งใหลเดินทาง มาเคารพกราบไหว้เนื่องในงาน พระราชทานเพลิงศพครูใหญ่เป็นกรณีพิเศษ
พระเทพวิทยาคม (หลวงพ่อคูณ ปริสุท,โธ ) ณ.ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น วันนี้ พุทธศาสนิกชน จากทั่วสารทิศ ต่างเลื่อมใสศรัทธา กุศลบารมีของหลวงพ่อคูณฯเกจิอาจารย์ที่สร้างบุญกุศลอันประเสริฐของชาวไทย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือมากล้นคณา
บริเวณภายในรั้วมหาวิทยาลัยขอนแก่น รถราแออัด ประชาชนไม่บ่นหรือหงุดหงิด เพราะต่างมุ่งมั่นเพื่อจะมากราบไหว้ ถวายดอกไม้จันทน์ มีเหล่าบรรดาจิตอาสา ทั้งนักศึกษา แม่ค้า ข้าราชการ ทหารตำรวจ พลเรือน เด็กๆเยาวชน คนเฒ่าคนแก่ คนพิการ ฯ ศิษยานุศิษย์ ต่างเดินทางมายังสถานที่จัดงานพระราชพิธีอันยิ่งใหญ่เป็นประวัติศาสตร์ มีโรงทานมาให้บริการ ผู้ที่เข้ามากราบไหว้ได้อิ่มได้พักได้แก้กระหายทั้งน้ำดืม น้ำสมุนไพร ไก่ย่าง เขาสวนกวาง ของร้านค้ามาจาก กทมฯ คนต่างรอต่อคิวเป็นแถวยาว เพื่อรับปมาระทานช่วงเที่ยงบ่ายและค่ำส้มตำขนมหวาน เนื้อย่าง กับข้าวเหนียวมีเป็นร้อยๆร้าน อาทิคนขอนแก่น ร้าน ป พานิช แถวตลาดหมู่บ้านจอมพล บริการข้าวเหนียวกะทิมะม่วงคนรอคิวยาว เป็นต้น
สถานที่อีกแห่งเป็นสัญญาลักษณ์ของการถ่ายบันทึกภาพ จนเป็นที่รู้จักไปทั่วประเทศ

หลังกราบไหว้อาลัยสรีระกายา หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ณ.ที่ศูนย์กาญจนาภิเภก ภายในรั้วมหาลัยขอนแก่น แล้วบริเวณบึงอันกว้างใหญ่ของสามเทศบาลฯเนรมิตรบริเวณหลังพุทธมณฑลอีสาน สร้างเมรุ ฌาปนสถานชั่วคราววัดหนองแวงพระอารามหลวง
อนุสรณ์สถาน เมรุชั่วคราวสำหรับพระราชทานเพลิงสรีระสังขาร ใกล้กับพุทธมณฑลอีสาน อนุสรณ์สถานชั่วคราว
นกหัสดีลิงค์เทินบุษบกสีขาวทั้งหลัง ซึ่งจะเป็นบริเวณพื้นที่ประกอบ พิธีพระราชทานเพลิงศพ เป็นกรณีพิเศษครูใหญ่ในวันที่ 29 มกราคม 2562สำหรับผู้มีจิตอาสาร่วมทำบุญได้ตลอดทุกวัน ในช่วงที่จัดพิธีฯประชาชนเดินทางมาจำนวนมาก อากาศร้อน อีกทั้งเป็นที่กลางแจ้ง ป้องกันการเป็นลมเจ็บไข้ ยังของรับยาดมยาหอม น้ำดื่มฯ ในกองทุนหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ มูลนิธิคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
ทีมข่าวทอลัคนิว ขอนแก่น รายงาน26/1/62

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *