เทศบาลน้ำเชี่ยวจัดงาน1ตำบล3วัฒนธรรมครั้งที่3

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 699 ครั้ง

ข่าวภูมิภาค จ.ตราด ภาพ/ข่าว ณัฐวุฒิ สวัสดิ์วารี 27 ม.ค. 62
ข่าว-เทศบาลน้ำเชี่ยวจัดงาน 1 ตำบล 3 วัฒนธรรม ครั้งที่ 3 หนึ่งเดียวของประเทศ 3 ศาสนาอยู่ร่วมกันอย่างสันติ
ภาพ/ข่าว นายพีระ เอี่ยมสุทร นายอำเภอแหลมงอบ เป็นธานเปิดงาน 1 ตำบล 3 วัฒนธรรม ของเทศบาลตำบลน้ำเชี่ยวครั้งที่ 3 ซึ่งได้รับการสนับสนุนงบประมาณจาก ดร.พวงผกา ตั้งบรรยงค์ (เบนซ์อมรรัชดา จำกัด) โดยมีนายพีระพงษ์ พิพัฒน์เลิศสกุล นายกเทศมนตรีตำบลน้ำเชี่ยวกล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์การจัดงาน 1 ตำบล 3 วัฒนธรรมครั้งที่ 3 ประจำปี 2562
******สำหรับสีสันการจัดงาน 1 ตำบล 3 วัฒนธรรม ของตำบลน้ำเชี่ยว โดยมี ไทย (พุทธ –มุสลิม-จีน) ซึ่งทั้ง 3 ศาสนา และ 3 วัฒนธรรม อยู่ด้วยกันอย่างสันติ ไม่มีการแบ่งแยกเชื้อชาติศาสนา อยู่กันด้วยความรัก ความสามัคคี โดยครั้งนี้ครอบครัวตั้งบรรยงค์ ดร.อมร และ ดร.พวงผกา ตั้งบรรยงค์ ได้กลับมาทดแทนแผ่นดินเกิด และร่วมสนับสนุนงบประมาณในการจัดงานในครั้งนี้ด้วย โดยมีทุกภาคส่วนได้ร่วมแรงร่วมใจ การสร้างสีสันการแสดงต่างๆของทั้ง 3 วัฒนธรรม ผสมสานร่วมกัน ได้นั่งรับประทานอาหารร่วมกันชมการแสดงศิลปะวัฒนธรรม ประเพณี ของแต่ละวัฒนธรรม

******ประเพณีของตำบลน้ำเชี่ยวไม่ว่าเป็นเรื่องการท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ของบ้านน้ำเชี่ยว ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย มีผู้คนสนใจเดินทางมาศึกษาและสัมผัสวิถีชีวิตของชุมชนบ้านน้ำเชี่ยวกันอย่างมากมาย สนใจมาเรียนรู้ขนบธรรมเนียมประเพณีและวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน แต่สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข ซึ่งนับได้ว่าเป็นจุดเด่น และเป็นเอกลักษณ์ของชุมชนบ้านน้ำเชี่ยว ซึ่งการจัดงานในปีนี้ทั้ง 3 ศาสนา ได้มีการแสดงบนเวที การจัดนิทรรศการ การละเล่นพื้นบ้าน การทำอาหารพื้นบ้านต่างๆให้กับผู้ที่เดินทางมาร่วมงานได้ทานกันฟรี โดยจุดเด่นของอาหารที่ขึ้นชื่อ แกงมัสมั่นไก่ ของชาวมุสลิม ก๋วยเตี๋ยวผัดปู อาหารพื้นบ้านของไทย นอกนี้ยังมีข้าวเกรียบยาหน้า และการโชว์การทำตังเมที่ขึ้นชื่อของชุมชนบ้านน้ำเชี่ยวอีกด้วย

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 699 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *