กกต.อุดรเตรียมสถานที่รับสมัคร ส.ส.รวมจุดเดียว 8 เขต ส่วน ขวัญชัย สยบข่าวลือไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐตามข่าวลือ​ ขอตายที่พรรคเพื่อไทยพร้อมส่งเมียลงเขต4

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 594 ครั้ง

 

วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 62 ที่ห้องประชุมทองใหญ่ ศาลากลาง จ.อุดรธานี คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำ จ.อุดรธานี หรือ กกต.อุดรธานี เจ้าหน้าที่ของ สนง.กกต.อุดรธานี ได้จัดเตรียมสถานที่ที่จะใช้รับสมัครผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.อุดรธานี โดยทาง กกต.ประจำเขตเลือกตั้งทั้ง 8 เขต จะใช้ที่ห้องประชุมทองใหญ่ เป็นที่รับสมัคร รวมทั้งทุกเขต
โดยมีการนำแผงกั้นจราจรมาวางกั้นแบ่งออกเป็นเขตต่าง ๆ พร้อมติดตั้งป้ายประจำจุดรับสมัคร ตั้งแต่โต๊ะตรวจเอกสาร โต๊ะรับสมัคร โต๊ะออกเอกสารรับสมัคร พร้อมติดตั้งระบบออนไลน์ เพื่อใช้สำหรับการตรวจสอบหลักฐานต่าง ๆ ของผู้สมัคร ซึ่งการเปิดรับสมัคร ส.ส.ครั้งนี้ สื่อมวลชนและผู้ที่ไม่เกี่ยวข้อง ต้องอยู่บริเวณรอบนอกแนวกั้นจุดรับสมัครเท่านั้น โดยวันพรุ่งนี้ ผอ.กกต.ประจำเขตเลือกตั้งทั้ง 8 เขต จะตรวจความพร้อมของสถานที่รับสมัคร ส.ส.อีกครั้ง เพื่อไม่ให้มีปัญหาในวันเปิดรับสมัคร ส.ส.วันแรก คือ วันที่ 4 กุมภาพันธ์ นี้


ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า การเปิดรับสมัคร ส.ส.อุดรธานี ครั้งนี้ ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่า นายขวัญชัย สาราคำ หรือ ไพรพนา อดีตประธานชมรมคนรักอุดร จะหันไปซบอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ จนทำให้สื่อมวลชนทุกสำนัก โทรศัพท์สอบถามกับนายขวัญชัยฯ ตลอดเวลา โดยนายขวัญชัยฯ ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า ได้มาที่พรรคเพื่อไทยตั้งแต่เมื่อวานนี้ เพื่อพานางอาภรณ์ สาราคำ ภรรยา ที่จะลงสมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย เขต 4 ซึ่งทางพรรคไม่ได้ส่ง พ.ต.ท.สุรทิน พิมานเมฆินทร์ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ลงสมัคร เนื่องจากคุณสมบัติไม่ครบ
สำหรับวันนี้ทางพรรคเพื่อไทย มีมติประกาศรายชื่อผู้ลงสมัคร ส.ส.ทั่วประเทศแล้ว ซึ่งนางอาภรณ์ฯ ภรรยาของผมได้ลงสมัคร ส.ส.แน่นอน ที่ผ่านมาผมไม่เคยบอกว่า จะไปอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ มีแต่บอกกับนักข่าวในพื้นที่ว่า มีข่าวดีคือ คุณอาภรณ์ฯ ได้ลงสมัคร ส.ส.เขต 4 อุดรธานี แน่นอน ส่วนลูกชาย กรวีร์ สาราคำ จะไปลงสมัครบัญชีรายชื่อกับพรรคไทยรักษาชาติ ซึ่งคืนนี้ผมจะเดินทางกลับอุดรธานี โดยวันพรุ่งนี้คงจะได้พูดคุยและให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนอุดรธานี อีกดังกล่าว

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 594 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *