อำเภอศรีราชา ร่วมกับนครแหลมฉบัง ออกรณรงค์ให้ความรู้ด้านสุขภาพ พร้อมแจกหน้ากากอนามัย ให้กับประชาชนใส่ เพื่อป้องกันฝุ่นละอ่อง PM 2.5 ลดปัญหาการเกิดโรคทางเดินหายใจ

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 617 ครั้ง


เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 ที่บริเวณชุมชนบ้านอ่าวอุดม ม.1 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา พร้อมด้วย นายธานี เกียรติพิพัฒธนกุล รองนายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง ได้นำเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอศรีราชา และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเทศบาลนครแหลมฉบัง ลงพื้นที่ออกรณรงค์ ให้ความรู้ด้านสุขภาพ การป้องกันรักษาสุขภาพ ตนเอง และ แจกหน้ากากอนามัย ให้กับประชาชน ในเขตพื้นที่ ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อป้องกันฝุ่นละอ่องและหมอกควันเข้าสู่ร่างกายลดปัญหาการเกิดโรคทางเดินหายใจ หลังจากที่สำนักจัดการคุณภาพอากาศและเสียงกรมควบคุมมลพิษได้มีการตรวจวัดคุณภาพอากาศในพื้นที่ ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบปริมาณฝุ่นละออง ขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM 2.5) มีค่า 142 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ( µg/m3) อยู่ในเกณฑ์มีผลกระทบต่อสุขภาพ


ด้านนายนิติ นายอำเภอศรีราชา กล่าวว่า ในช่วงเกิดภาวะฝุ่นละอ่องและหมอกควันเกินมาตรฐานขอให้ปิดประตูหน้าต่างให้มิดชิดใช้ผ้าซุบน้ำเช็ดทำความสะอาด เพื่อป้องกันฝุ่นฟุ้งกระจ่ายควรเหลียกเลี่ยงออกจากบ้าน ถ้าหากจำเป็นสวมเสื้อผ้าให้มิดชิดสวมหน้ากากอนามัยให้เหมาะสม เพื่อป้องกันฝุ่นละอ่องและหมอกควันเข้าสู่ร่างกายควรเหลียกเลี่ยงการออกำลังกายในช่วงหมอกควันเกินมาตรฐาน อย่างไรก็ตามคาดสถานการณ์จะเริ่มเบาบางลง เนื่องจากในพื้นที่มีการควบคุมและป้องกันฝุ่นละอ่อง PM 2.5 อยู่ตลาดทั้งวัน ในทุกพื้นที่ ที่มีจุดเสี่ยง

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 617 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *