
เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 11 พฤศจิกายน 2568
พ.ต.อ.ประสิทธิ์ วิรัตยาภรณ์ ผกก.สน.สำราญราษฎร์ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ภาณุพงศ์ จินดาหลวง รอง ผกก.สส., พ.ต.ท.สุวิทย์ หล่มศักดิ์, พ.ต.ต.ธนิตศักดิ์ สัจจวีระชัย สว.สส. และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.สำราญราษฎร์ ร่วมกันจับกุมนายสถาพร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 6527/2568 ลงวันที่ 7 พฤศจิกายน 2568
ในข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน”
การจับกุมเกิดขึ้นภายในชุมชนแห่งหนึ่ง แขวงพระโขนงใต้ เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร โดยเจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดของกลางเป็นซากและชิ้นส่วนอะไหล่รถจักรยานยนต์จำนวนมาก
จากการสอบสวน นายสถาพร ให้การรับสารภาพว่า เป็นบุคคลตามภาพวงจรปิดตามหมายจับจริง โดยเมื่อช่วงดึกวันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมา ได้ร่วมกับเพื่อนชื่อนายเพชร (ขอสงวนนามสกุล) ซึ่งยังหลบหนีอยู่ ก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่บริเวณใกล้สถานีรถไฟฟ้า MRT สามยอด ก่อนนำไปขายต่อให้บุคคลในย่านพระราม 2 โดยจะได้รับส่วนแบ่งคันละประมาณ 4,000 บาท
ผู้ต้องหาระบุว่า ทั้งคู่จะขี่รถตระเวนทั่วกรุงเทพฯ เกือบทุกคืน เพื่อหาเป้าหมาย โดยใช้เหล็กแหลมแทงเบ้ากุญแจและถีบรถหนีออกจากจุดเกิดเหตุ จากนั้นจะนำรถไปขายทันที หรือชำแหละขายเป็นอะไหล่ ซึ่งทำมาแล้วหลายครั้งจนกระทั่งถูกจับกุมในที่สุด
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายสถาพร ส่งพนักงานสอบสวน สน.สำราญราษฎร์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป



































