
เชื่อวิญญาณงูจงอางเจ้าที่ตามเอาคืน หลังเคยยิงงูนำมากิน
วันที่ 11 พฤศจิกายน 2568 เวลาประมาณ 05.00 น. ร.ต.ท.วัฒนพล บ้านสระ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองน่าน รับแจ้งเหตุมีผู้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต ภายในบ้านหมู่ 10 บ้านห้วยละเบ้ายา ต.สะเนียน อ.เมือง จ.น่าน
เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมทีมแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลน่าน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และมูลนิธิเพชรเกษม เขตเมือง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ
ภายในบ้านชั้นเดียว บริเวณห้องโถง พบศพนายเอก (นามสมมุติ) อายุ 23 ปี ชาว ต.บ่อ อ.เมืองน่าน นอนหงายเสียชีวิตบนที่นอนสีแดง สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนส์สีดำ มีบาดแผลถูกยิงบริเวณกกหูขวาทะลุซ้ายข้างศพพบอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ยี่ห้อกล็อก 1 กระบอก พร้อมปลอกกระสุน 1 ปลอก และหัวกระสุนฝังอยู่ที่ประตูบ้าน
จากการสอบถาม นางกมล (นามสมมุติ) มารดาผู้เสียชีวิต เล่าว่า ลูกชายเพิ่งกลับมาอยู่ด้วยได้เพียง 2 วัน เพื่อช่วยทำสวน
ก่อนเกิดเหตุ ลูกชายได้ส่งข้อความทางไลน์มาว่า
“ผมขอนอนแบบไม่ตื่นเลยได้ไหม จบแค่นี้”
ตนไม่คิดว่าจะหมายถึงการจบชีวิตจริง ๆ
มารดาเผยเพิ่มเติมว่า เมื่อช่วงตรุษจีนที่ผ่านมา ลูกชายเคยเข้าไปล่าสัตว์ในป่า ตั้งใจจะยิงกระรอก แต่กลับยิงงูจงอางตัวใหญ่แทน และได้นำกลับมาทำอาหารกินที่บ้าน หลังจากนั้นลูกชายมีอาการผิดปกติ ทั้งเหม่อลอยและพูดจาเปลี่ยนไป
ต่อมาหมอผีประจำหมู่บ้านได้บอกว่า ลูกชายอาจไปลบหลู่ “งูจงอางเจ้าที่” ทำให้มารดาเชื่อว่า วิญญาณงูอาจตามเอาคืนจนลูกชายคิดสั้น
ทั้งนี้ ผู้เสียชีวิตไม่เคยมีปัญหากับใคร เป็นคนขยันทำมาหากิน ครอบครัวไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต
เจ้าหน้าที่จึงมอบร่างให้มูลนิธิเพชรเกษม เขตเมือง นำส่งโรงพยาบาลน่าน เพื่อชันสูตรหาวิถีกระสุนและสรุปสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดต่อไป
กัลยา สองเมืองแก่น จ.น่าน



































