พชอ.นาเชือก ออกติดตามเยี่ยมให้กำลังใจและให้ความช่วยเหลือ ผู้ประสบภัยสู้รบชายแดน ไทย – กัมพูชา ที่อพยพมาอาศัยอยู่ในพื้นที่

คณะกรรมการพัฒนาคุณภาพชีวิตอำเภอนาเชือก นำโดย พ.จ.ท.ทองแดง ปินะเก นายอำเภอนาเชือก/ประธาน คกก.พชอ.นาเชือก พร้อมด้วยนายสมัย บัวชา สาธารณสุขอำเภอนาเชือก นายสมรินทร์ กรไธสง ผช.สสอ.นาเชือก ได้ออกติดตามเยี่ยมให้กำลังใจและให้ความช่วยเหลือพี่น้องที่ประสบภัยสู้รบ ชายแดนไทย – กัมพูชา ที่มาอาศัยอยู่พื้นที่อำเภอนาเชือก 6 จุด ดังนี้
1. บ้านหนองคู ม.6 ต.หนองกุง เดินทางมาจาก อ.ขุนหาญ จ.ศรีษะเกษ จำนวน 9 คน
2. บ้านปอพาน ม.1 ต.ปอพาน เดินทางมาจาก อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ จำนวน 1 คน
3. บ้านค้อม่วง ม.16 ต.นาเชือก เดินทางมาจาก อ.สังขะ จ.สุรินทร์ จำนวน 4 คน
4. บ้านกุดน้ำใส ม.1 ต.หนองเม็ก เดินทางมาจาก อ.คลองหาด จ.สระแก้ว จำนวน 3 คน
5. บ้านชุมแสงเหนือ ม.15 ต.สำโรง เดินทางมาจาก อ.ขุนหาญ จ.ศรีษะเกษ จำนวน 5 คน
6. บ้านดอนแฮด ม.3 ต.หนองแดง เดินทางมาจาก อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี จำนวน 3 คน
รวมทั้งหมด 25 คน ในการนี้พชอ.นาเชือกได้มอบเงินจากกองทุน พชอ.นาเชือก รายละ 200 บาท รวมเป็นเงิน 5,000 บาท พร้อมด้วยถุงยังชีพ ข้าวสารอาหารแห้ง พัดลมให้กับผู้ประสบภัยทุกคน
ในการนี้ ขออนุโมทนาบุญ และขอขอบพระคุณผู้มีจิตอันเป็นกุศลที่ได้ร่วมทำบุญบริจาคเงินและนำสิ่งของมามอบให้กองทุน พชอ.นาเชือกเพื่อนำไปสงเคราะห์ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้ป่วยติดเตียง หรือผู้เดือดร้อนอื่นในพื้นทียอดเงินที่ท่านบริจาคนอกจากจะได้บุญกุศลแล้ว ยังสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า
ทีมข่าว//มหาสารคาม



































