เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2568 ที่ห้องประชุมแก้วโกศัย ชั้น 6 อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลแพร่ อำเภอเมืองแพร่จังหวัดแพร่ นายสมชัย เลิศประสิทธิพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เป็นประธานการประชุมเตรียมการจัดกิจกรรม “วิ่งฝ่าสายหมอก PHRAE
SUPER HALF MARATHON 2025″ โดยมี นายแพทย์วิชิน โชติปฏิเวชกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลแพร่ ร่วมประชุม

ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อระดมทุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นและเร่งด่วนสำหรับโรงพยาบาบาลแพร่ กิจกรรมวิ่งการกุศลครั้งนี้เปิดโอกาสให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือผู้ป่วยโดยรายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่าย จะนำไปสมทบทุนในการจัดหาอุปกรณ์ช่วยชีวิต เพื่อให้ผู้ป่วยทุกรายได้รับการดูแลรักษาอย่างมีประสิทธิภาพและเท่าเทียม
สำหรับกำหนดการจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 7 ธันวาคม 2568 โดยแบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ Fun Run ระยะทาง 5 กิโลเมตร ,Mini Marathon ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร, Super Half Marathon ระยะทาง 23 กิโลเมตร และVIP โดยจุดปล่อยตัวนักวิ่งที่ลานกิจกรรมวัดพระธาตุช่อแฮ พระอารามหลวง เส้นทางผ่าน
ถนนด้านหลังพระธาตุช่อแฮ ซึ่งเต็มไปด้วยบรรยากาศธรรมชาติอันงดงามของจังหวัดแพรในช่วงฤดูหนาว กิจกรรมครั้งนี้ไม่เพียงเป็นการส่งเสริมสุขภาพและการท่องเที่ยว แต่ยังเป็นอีกหนึ่งพลังของสังคมในการร่วมสร้างโอกาสให้กับผู้ป่วยที่ต้องการการรักษาอย่างเร่งด่วนอีกด้วย
ธีรพงษ์ ธงออน/แพร่
061-595-5297