ชาวบ้านหิ้วหลักฐานคลิปบ่อนไก่ – บ่อนไฮโลร้อง จนท.รัฐมาตรา 157 ที่ ป.ป.ช.ประจวบฯ

วันที่ 28 เมษายน 2569 นายเงินยวง พ่อค้าขายขนมถ้วย อายุ 48 ปี ต.สามร้อยยอด อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า หลังจากเมื่อวันที่ 20 เมษายน 2569 ตนและญาติ เดินทางไปร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมนำหลักฐานการแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.สามร้อยยอด ไปประกอบการร้องเรียน กรณีโดนเจ้าหน้าที่รัฐ 2 ราย และลูกนัองในพื้นที่รุมทำร้ายใช้ขวดเบียร์ตีศรีษะได้รับบาดเจ็บ ในงานสงกรานต์หมู่บ้าน

“ที่ผ่านมามีการร้องเรียนปัญหาการใช้น้ำประปาหมู่บ้าน ซึ่งอาจมีการบริหารไม่โปร่งใสหลายประการ เช่น บิลค่าน้ำไม่ลงวันที่ การสูบน้ำจากบ่อน้ำดิบ ฯทำให้ผู้มีอำนาจไม่พอใจ สำหรับการร้องเรียนได้เสนอหลักฐาน มีผู้นำท้องที่รายหนึ่งและผู้ช่วยไปยืนอยู่ในบ่อนไก่ ข้างศาลาหมู่บ้าน เมื่อวันที่ 13 และ 16 เมษายน 2569 โดยขอให้ตรวจสอบใบอนุญาตการเล่นตีไก่จากนายอำเภอ และขอให้สอบจริยธรรมกับท่านผู้นำและผู้ช่วย หากพบว่าเปิดบ่อนเถื่อน”

นายเงินยวง กล่าวว่า ในเทศกาลสงกรานต์กลางวัน มีบ่อนไก่ กลางคืนมีบ่อนไฮโล ด้านหลังศาลาหมู่บ้านในเวลากลางคืน ตั้งแต่คืนวันที่ 13 -19 เมษายน 2569 มีคนเล่นหนาแน่นทุกคืน เหมือนบ้านเมืองไม่มีกฎหมาย ขณะที่ตนยอมรับว่าไปเล่นพนันในบ่อนไก่ เพื่อถ่ายคลิป หากตำรวจจะเรียกไปดำเนินคดีก็พร้อมตลอดเวลา เพื่อยืนยันว่าเป็นบ่อนเถื่อน และวันนี้ได้นำภาพและคลิปจากบ่อนไก่ บ่อนไฮโลเป็นหลักฐานยื่นร้องเจ้าหน้าที่รัฐกับพวก ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 ที่สำนักงาน ป.ป.ช.ประจวบฯ

นายเงินยวง กล่าวว่า เรื่องนี้จะไม่เงียบ เพราะทุกคนมีศักดิ์ศรี ส่วนตัวต้องการเอาเรื่องถึงที่สุด ไม่มีการเจรจาใดๆทั้งสิ้น///

You May Also Like