
จากกรณี ที่มีคนร้ายเข้าไปก่อเหตุในร้านสะดวกซื้อ ตลาดนัดแห่งหนึ่ง ในหมู่ที่ 18 ตำบลโพธิ์งาม อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี ใช้อาวุธมีดแทงพนักงานบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่จะขโมยเหล้าออกจากร้าน จนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับตัวได้ คือนายเดน(นามสมมุติ) อายุ 37 ปี เบื้องต้นที่ทำไปเพราะอาการเมา และที่ก่อเหตุคนร้ายบอกว่าอยากตาย นั้น
เช้าวันนี้ (28 พ.ค. 69) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ สภ. ประจันตคาม พบกับ พ.ต.ท.โสภณ จีนะสุทธิ์ พนักงาสอบสวน สภ.ประจันตคาม ทราบว่า พนักงานของร้านสะดวกได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย คือ นางสาวเอ๋(นามสมมุติ)อายุ 33 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกแทงด้วยอาวุธมีดพับตามร่างกายรวม 13 แผล ทางโรงพยาบาลประจันตคาม ได้ส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร อำเภอเมืองปราจีนบุรี ส่วนรายที่ 2 คือ นางสาวสุบี(นามสมมุติ) อายุ 33 ปี ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณแขนขวาถูกคนร้ายกัด และถูกมีดบาดที่บริเวณนิ้วมือข้างขวา ทางแพทย์ให้การรักษาและให้เดินทางกลับบ้านได้
ส่วนผู้ก่อเหตุคือนายเดน(นามสมมุติ) หมู่ 5 ตำบลโนนห้อม อำเภอเมืองปราจีนบุรี ทางพนักงานสอบสวนได้ควบคุมตัวอยู่ที่ห้องขัง เนื่องจากผู้ก่อเหตุยังมีอาการมึนเมา เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหา “ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้อาวุธมีดเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ” และจากการตรวจค้นในร่างกายพบเงินสด จำนวน 2,200 บาท ที่ลักมาจากร้านสะดวก พร้อมด้วยเหล้านอก จำนวน 2 ขวด
พ ต.อ.ปิติชน เทอดเกียรติกุล ผกก.กล่าวว่าผู้ก่อเหตุได้ไปดื่มสุราในพื้นที่ อ.ศรีมหาโพธิ ขากลับเดินทางกลับบ้านผ่านจุดเกิดเหตุ ต้องการเข้าไปเอาสุราในร้าน แล้วได้เจอกันพนักงานฯ ผู้ก่อเหตุมีอาการมึนเมา แล้วได้ต่อสู้กันไม่ได้มีเหตุจูงใจในการก่อเหตุมีอาการมึนเมาต้องการสุรา แล้วก็ได้เงินสดจำนวนหนึ่ง พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาเบื้องต้นชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัสโดยใช้อาวุธและยานพาหนะ
กระทั่งเมื่อเวลา 09.15.น.เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ก่อเหตุไปทำแผนฯ ทันทีที่ผู้ต้องหาถูกนำตัวออกมาจากห้องขังไม่พูดอะไรออกมาแม้แต่คำเดียว โดยมีสีหน้าเรียบเฉยหลังจากทำแผนฯเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวกลับมาควบคุมตัวไว้เพื่อรอสอบปากคำเพื่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

