
วันที่ 27 ก.ย.64 ทหารพราน 36 จัด ชุดบรรรเทาสาธารณภัยเข้าชวยเหลือ แต่ ไม่สามารถเข้าถึงพื้นที่น้ำป่าหลากบ้านจอสิเดอร์ได้เนื่องจาก หลายหมู่บ้านเส้นทางผ่านพื้นที่ชายแดนห้ามเข้าออก จากการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19
ภายหลังจากเกิดเหตุการณ์น้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ชายแดน บ้านจอสิเดอร์ และ บ้านป่าเหว ต.แม่คง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน เมื่อช่วงเย็นของ วันที่ 25 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา ล่าสุด สถานการณ์น้ำป่าหลากที่ได้กลับเข้าสู่สภาวะปกติ ครูนักเรียนได้ช่วยกันเก็บกวาดพื้นที่โรงเรียนที่ถูกน้ำท่วม แต่ ทางเจ้าหน้าที่ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ยังไม่สามารถเข้าพื้นที่เกิดเหตุอุทกภัย บ้านจอสิเดอร์เหนือ ได้ เนื่องจากติดปัญหาการการเดินทาง หลายหมู่บ้านชายแดนซึ่งเป็นเส้นทางรถผ่านในพื้นที่ ต.เสาหิน อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ปิดหมู่บ้านห้ามเข้าออก เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด -19

พันเอกสมรรถชัย แปงสาย ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่ทางหน่วยฯ ได้จัดกำลังพลชุดบรรเทาสาธารณะภัยเข้าพื้นที่ เพื่อออกให้ความช่วยเหลือราษฎรบ้านจอสิเดอร์เหนือ ซึ่งทางหน่วยได้รับรายงาน ว่าเกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมโรงเรียนและที่นาชาวบ้าน บริเวณบ้านห้วยเฮี้ยะ และ บ้านจอสิเดอเหนือ ม.4 9 ต.แม่คง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน แต่ไม่สามารถเข้าถึงพื้นที่เกิดเหตุอุทกภัยได้ ทั้งนี้เนื่องจาก หลายหมู่บ้านแถบพื้นที่ชายแดน บ้านเสาหิน ต.เสาหิน ซึ่งเป็นเส้นทางผ่าน ได้มีการปิดหมู่บ้านเนื่องจากมีการแพร่ระบาดของโรคเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID – 19) ทางชุดบรรเทาฯ ไม่สามารถเข้าไปในหมู่บ้านได้ จากการสอบถามราษฎรในพื้นที่ ทราบว่ามีน้ำป่าไหลหลากปิดทางเข้า – ออก หมู่บ้าน ซึ่งทางเข้าหมู่บ้านดังกล่าวมีถนนอยู่ในลำห้วยในห้วงฤดูฝนจะมีน้ำป่าไหลหลากทุกปี โดยทาง หน่วยได้ประสานกับทาง อบต.แม่คง หากทางหมู่บ้านหรือท้องถิ่นต้องการความช่วยเหลือให้แจ้งทางหน่วยฯ พร้อมให้การสนับสนุนและช่วยเหลือต่อไป.
Discussion about this post