ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา
No Result
View All Result
ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา
No Result
View All Result
ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
No Result
View All Result
Home ทุกมุมทั่วไทย

ยังไม่ออกหมายจับขบวนการขโมยรังนกอีเอ่นขณะผู้ว่าส่งคนเจรจานายกอบจ ขออย่าส่งมาไล่ จะขอย้ายตัวเองออกจากพื้นที่ปลายเดือนนี้

4 ปี ago
in ทุกมุมทั่วไทย
Reading Time: 1 min read
5
A A
0
3
SHARES
12
VIEWS
Share on FacebookTwitterLINE

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุง วันนี้ 3ตุลาคม 64  จากกรณี คนร้ายเข้าขโมยรังนกในหมู่เกาะสี่เกาะห้า อ.ปากพะยูนจ .พัทลุง ในช่วงว่างเว้นสัมปทาน ทั้งที่มี เจ้าหน้าที่ฝ่าปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ป่าไม้ และเจ้าหน้าที่ อบจ.พัทลุง  โดย มี พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. ลงลุยคดีดังกล่าวด้วยตนเอง หลังจากมีมีกลุ่มคนร้ายเข้าไปขโมยรังนก ลำลายพันธุ์นก ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้นล่าสุดในส่วนของความคืบหน้าของคดีจนถึงวันนี้ ยังไม่มีการออกหมายจับคนร้ายหรือผู้มีส่วนเกี่ยวข้องแม่แต่อย่างได้ โดยชั้นพนักงานสอบสวนยังคงรอ สอบสวนเจ้าหน้าที่รัฐชุดเฝ้าเกาะรังนก 140 นาย  ตามรายชื่อที่คณะกรรมการจัดเก็บรังนกอีเอ่นพัทลุง ส่งมาให้

ด้านนายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร นายก อบจ.พัทลุง และชมรมพิทักษ์ผลประโยชน์ประชาชนพัทลุง ที่ออกมาเรียกร้องให้ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ออกมารับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น และขอย้ายตัวออกนอกพื้นที่ก่อนที่ถูกกลุ่มชาวบ้านขับไล่ ด้านนายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง แม้จะออกมายืนยันในความบริสุทธิ์ของตัวเองต่อเนื่อง แต่ล่าสุดได้เข้าพบนายก อบจ.พัทลุง เพื่อพูดคุยและหาทางออกโดยการ ขอย้ายตัวเองออกจากพื้นที่ และรอตามคำสั่งของ กระทรวงมหาดไทย ในช่วงปลายเดือนตุลาคม นี้    

จากกรณีที่ผู้ต้องสงสัยในคดีรังนกได้เข้ามอบตัวกับทีมสืบสวนสอบของ รอง ผบ.ตร  และถูกกันเป็นพยาน 1 รายนั้น ได้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี โดยยอมรับว่า ที่ลงไปสำรวจเกาะรังนกพร้อมกับคณะกรรมการก่อนวันส่งมอบเกาะ ทางกรรมการเชิญไปในฐานะผู้เชี่ยวชาญ   แต่เมื่อหมดสัญญาและเป็นช่วงที่เจ้าหน้าที่รัฐดูแล ได้รับคำสั่งจากกรรมการนายหนึ่งให้เข้าขโมยรังนก โดยมี ผู้ใหญ่บ้าน เป็นคนขับเรือไปส่งตามถ้ำต่างๆ จำนวน3 เกาะ เพื่อเข้าขโมยรังนกแล้วแบ่งรายได้ให้กรรม พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดเฝ้าเกาะ ขณะผู้ต้องสงสัย และเกี่ยวโยงกับการขโมยรังนก หลายคนวิ่งเข้าหาข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ เพื่อขอความช่วยเหลือ ไม่ให้เอาผิดและดำเนินคดี

ขณะเดียวกันพล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร เตรียม ลงพื้นที่ จ.พัทลุง  พร้อมนายตำรวจชุดสอบสวนของ สตช.จะเพื่อร่วมประชุมก่อนจะมีการยื่นเอกสาร หลักฐานด้านต่างๆยื่นขออนุมัติหมายจับต่อศาลจังหวัดพัทลุง ซึ่งประกอบด้วย จนท.รัฐ นักการเมืองท้องถิ่น ผู้นำท้องถิ่น ที่มีชื่อเสียง ทั้งในและต่างจังหวัดมีไม่น้อยกว่า 30 ราย 

อย่างไรก็ตามในวันนี้  3 ตุลาคม 64 เวลา  11.00  น. ที่  สภ.เมืองตรัง  นายพิพัตร  อมรวัตพงศ์   ผู้รับมอบอำนาจจากบริษัทสยามเนสท์  2022  จำกัด  เข้าแจ้งความต่อ  พ.ต.ท.เมธี  ภิญโญประการ  สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองตรัง  เพื่อให้ดำเนินคดีกับสถานีโทรทัศน์ NEWS 1 ในลักษณะที่ทำให้บริษัทฯได้รับความเสียหาย  ซึ่งเป็นการใส่ความ  ใส่ร้าย  และเป็นความเท็จ อันเป็นการหมิ่นประมาทต่อบริษัทสยามเนสท์2022 ด้วยการโฆษณา ทางเวปไซร์ และทางช่องยูทูป  อาทิ   ใส่ความว่าบริษัท เป็นคนของพรรคประชาธิปัตย์  มีการหลอกลวงสร้างข่าวการขโมยรังนกไปจากเกาะรังนก เพื่อล้ม  ผวจ.พัทลุง ซึ่งเป็นคนของพรรคภูมิใจไทย  การใส่ความว่าบริษัทกุข่าวหรือสร้างข่าว  ว่ารังนกภายในถ้ำได้สูญหายไป และมีการก่อไฟไล่นกอีแอ่นในช่วงปลอดผู้รับสัมปทาน ทั้งๆที่ข่าวดังกล่าวเป็นความจริง  ซึ่งในวันส่งมอบเกาะรังนกนั้นได้มี  ข้าราชการและสื่อมวลชน ได้เข้าร่วมตรวจสอบด้วย

นอกจากนั้นสื่อช่อง NEWS 1 ได้รายงานข่าวในรายการถอนหมุด ถึง2 ครั้ง ยังใส่ความบริษัทว่าทางบริษัทฯเป็นผู้แทงหรือเก็บรังนก 3-4 ครั้งในช่วงก่อนได้รับสัมปทาน  โดยไม่แจ้งให้ทางจังหวัดทราบ  ก็ด้วยเจตนาหลีกเลี่ยงไม่ชำระค่าอากรหรือภาษีให้กับทางราชการ  ซึ่งเรื่องดังกล่าวเป็นความเท็จ  เพราะบริษัท เพิ่งจะได้รับสัมปทานการจัดเก็บรังนกฯเมื่อวันที่  9 กันยายน  2564  และมีการจัดเก็บในครั้งแรกเมื่อเดือน กันยายน  2564  ที่ผ่านมา  และมีการแจ้งให้ทางจังหวัดได้รับทราบด้วย    และการใส่ความว่ารังนกอีแอ่นที่เชื่อว่าเป็นยาชูกำลังชั้นยอด  มีมูลค่าสูงดั่งทองคำตามคำนิยามของคนจีนนั้น  ความจริงแล้วไม่ได้มีตัวยาวิเศษใดๆเป็นส่วนผสมเลย  แต่บริษัทเข้าประมูลให้ค่าสัมปทานสูงถึง  400  ล้านบาทนั้นเป็นการเสนอข่าวโดยมีเจตนาจงใจทำให้บริษัทผู้แจ้ง หรือผู้กล่าวหาได้รับความเสียหาย  รวมทั้งประเทศชาติเพราะรังนกอีแอ่นเป็นทรัพยากรของชาติที่มีมูลค่ามหาศาล  สร้างรายได้ให้กับประเทศชาติในแต่ละปีหลายพันล้านบาท  สร้างรายได้ให้กับประชาชนชาวพัทลุง  และจังหวัดอื่นๆทั่วประเทศ  จึงแจ้งความดำเนินคดีกับบริษัทผู้จัดการ 360 จำกัด โดยมีนายสนธิ ลิ้มทองกุล เป็นประธานบริหาร นายปรเมนทร์ ภักดิ์วาปี  เป็นผู้อำนวยการสถานี  

ทางตัวแทนบริษัท จึงเข้าแจ้งความต่อ พนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย นายสนธิ ลิ้มทองกุล เป็นจำเลยที่ 1 นายจิตินาถ ลิ้มทองกุล เป็นจำเลยที่ 2 นายปรเมนทร์ ภักดิ์วาปี  เป็นจำเลยที่ 3  และจำเลยที่ 4 เป็นบุคคลที่เกี่ยวข้อง เป็นผู้กระทำผิดในข้อหาหมิ่นประมาท โดยการโฆษณาและขำข้อมูลอันเป็นเท็จ ลงสู้ระบบคอมพิวเตอร์  จนถึงที่สุด พร้อมทั้งนำเอกสารหลักฐานทั้งหมดส่งให้พนันงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

Previous Post

ตลาดอิงน้ำสามโคก แหล่งท่องเที่ยวจมน้ำ เดือดร้อนถ้วนหน้า

Next Post

บุรีรัมย์ – ไฟลุกพรึ่บโฟล์คลิฟท์ไหม้หลังเสียบชาร์จหวิดวอดทั้งห้างฯ !!!

คุณอาจสนใจสิ่งเหล่านี้

Related Posts

ทุกมุมทั่วไทย

ฝนถล่มนาน้อย น้ำป่ากัดเซาะคอสะพานขาด 2 จุด บ้านห้วยเลาถูกตัดขาด สั่งเร่งช่วยเหลือด่วน

2 ชั่วโมง ago
7
ทุกมุมทั่วไทย

ด่วน!  คอสะพานขาดบนทางหลวง 1083 ช่วงนาน้อย–ปางไฮ–บ้านโคก การจราจรถูกตัดขาด

10 ชั่วโมง ago
20
ทุกมุมทั่วไทย

น้ำป่าไหล หลากเข้าท่วมพื้นที่ ต.แดนชุมพล อ.สอง จ.แพร่

14 ชั่วโมง ago
39
ทุกมุมทั่วไทย

เชียงราย ด่านกิ่วทัพยั้ง สภ.แม่จัน รวบ 2 โจ๋ซุกยาบ้า 22,000 เม็ด ใต้เบาะรถจักรยานยนต์

15 ชั่วโมง ago
6
Next Post

บุรีรัมย์ - ไฟลุกพรึ่บโฟล์คลิฟท์ไหม้หลังเสียบชาร์จหวิดวอดทั้งห้างฯ !!!

Discussion about this post

ประชาสัมพันธ์

ความงดงามตระการตา “อัญมณีไทย” ผสานกับพลังแห่ง “วัฒนธรรมสร้างสรรค์”เพื่อเปล่งประกายในตลาดโลกอย่างสง่างาม TAEVIKA Jewelry x SPLASH – Soft Power Forum 2025 เมื่อวันที่ 9 ก.ค.68 เวลา 15.00น.พิธีเปิดงาน “อัญมณีเทวีบูรพา ” หรือ The gemstone from angle eastern soft power of Thailand

2 วัน ago
10

กาญจนบุรี – โครงการ สืบสานศิลปวัฒนธรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่นอันดีงาม แห่เทียนพรรษา และของดีอำเภอห้วยกระเจา ประจำปี พ.ศ.2568

3 วัน ago
6

กาญจนบุรี – ชาวทองผาภูมิจัดงานแห่เทียนพรรษา และแห่ผ้าครององค์พระภปร.กาญจนธรรมพิทักษ์ ประจำปี 2568 อย่างยิ่งใหญ่ หน่วยงานต่างๆประดับเทียนพรรษาอย่างสวยงาม

3 วัน ago
8

สำนักงานขนส่งจังหวัดมหาสารคามจับมือโรงเรียนมัธยมศึกษาจัดหลักสูตรโครงการต้นกล้าแห่งความปลอดภัย ขับขี่รถจักรยานยนต์ใส่ใจทุกการเดินทางนางสาว นัฐฒิณา คำสา เจ้าพนักงานขนส่งชำนาญงาน หัวหน้ากลุ่มงานจัดทำใบขับขี่

3 วัน ago
8

ชัยภูมิ ชาวอำเภอแก้งคร้อแต่งชุดไทยพื้นถิ่นแห่เทียนพรรษาสุดคึกในรอบ6ปี

3 วัน ago
9

ติดต่อเรา

  • โทร : 080-592-9659
  • อีเมล : [email protected]
  • Facebook Fanpage

© 2020 www.talknewsonline.com

No Result
View All Result
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา

© 2020 www.talknewsonline.com

Welcome Back!

Login to your account below

Forgotten Password?

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Log In
No Result
View All Result
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา

© 2020 www.talknewsonline.com