
เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 28 ธันวาคมที่ผ่านมา รตท.ธนาวรรษ จันทเสน รองสารวัตร (สอบสวน)สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งเกิดเหตุใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บ คือ นายสถาปัตย์ สุนทรสวัสดิ์ อายุ 32 ปี อาชีพ ขับสิบล้อ ถูกแทงที่ใต้ราวนม และไหล่ขวา นิ้วมือ รวม 5 แผล ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลระยอง อาการสาหัส ที่เกิดเหตุในซอยลุงคล้อย บ้านเลขที่ 59/3 ม.6 ต.ทับมา อ.เมือง ระยอง บ้านชั้นเดียว ที่บริเวณหน้าบ้านมีพลเมืองดี ได้ควบคุมตัวนายวันดี คูณพันธ์ ผู้ก่อเหตุรอส่งมอบให้ ร้อยตำรวจเอกบันเทิง ประเสริฐ รอง สวป. สภ.เมืองระยอง ควบคุมตัวมายัง สภ.เมืองระยอง พร้อมอาวุธมีดพับยาว5นิ้ว ที่ใช้ก่อเหตุ
นางสุจินทา ทามะพันธ์ อายุ 40 ปี ป้าสะใภ้ของนายสถาปัตย์ ผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ เห็นนาย วันดี เที่ยวตระเวนเดินตามหาภรรยา ตนและสามีจึงบอกให้กลับไปที่บ้านเพราะเห็นว่านายวันดีมีอาการเมา ไม่นานก็เห็น นาย สถาปัตย์หลานชายเดินมาที่บ้านด้วยสภาพเลือดท่วมตัว สอบถามได้ความว่า ถูกนายวันดีซึ่งเป็นพ่อเลี้ยง ใช้มีดแทงภายในห้องครัว จึงรีบช่วยกันนำส่งโรงพยาบาล ส่วนสาเหตุไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร เพราะไม่ได้อยู่ด้วยขณะเกิดเหตุ แต่ทราบว่า ทั้งสองคนพ่อเลี้ยงและลูกเลี้ยงไม่ค่อยลงรอยกันมานานแล้ว
นายวันดี ผู้ต้องหา บอกว่า เสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ยอมรับว่า ครั้งนี้ตนเองใจร้อน เพราะที่ผ่านมา ก็เคยทะเลาะกับภรรยาและลูกเลี้ยงบ่อยครั้ง แต่ก็เป็นเรื่องภายในครอบครัวไม่ได้มีอะไรรุนแรง แต่ครั้งนี้ไม่ทราบว่าเกิดเหตุแบบนี้ได้อย่างไร ส่วนมีดที่ใช้แทงลูกเลี้ยงเป็นมีดที่ตนเองสั่งซื้อมาทางอินเตอร์เนตเพื่อไว้ใช้ปอกผลไม้ ไม่ได้ซื้อไว้เพื่อทำร้ายใคร เบื้องต้น ตำรวจตั้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่ร่างกายหรือจิตใจ พาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร.
Discussion about this post