
หลังจากที่สถานการณ์การแพร่กระจายเชื้อไวรัส covid-19 ทั้งประเทศมีการขยายวงกว้างไปทั่วทุกพื้นที่ ทำให้องค์กรหน่วยงานที่รับผิดชอบต่างเร่งมือในการสกัดกั้นเพื่อมิให้มีการขยายตัวเพิ่มมากขึ้น
ในส่วนของจังหวัดแพร่สถานการณ์เชื้อไวรัส covid-19 ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 มกราคม 2563 ที่ผ่านมาพบผู้ป่วยรายใหม่ จำนวน 30 ราย อ.เมือง 3 ราย ต.นาจักร 2 ราย ต.ทุ่งโฮ้ง 1 ราย ,อ.สูงเม่น 15 ราย ต.ร่องกาศ 7 ราย ต.เวียงทอง 3 ราย ต.ดอนมูล 2 ราย ต.น้ำชำ 2 ราย ต.บ้านกาศ 1 ราย ,อ.ลอง 1 ราย ต.ปากกาง , อ.สอง 4 ราย ต.สะเอียบ 2 ราย ต.ห้วยหม้าย 1 ราย ต.แดนชุมพล 1 ราย ,อ.วังชิ้น 4 ราย ต.วังชิ้น 2 ราย ต.ป่าสัก 1 ราย ต.นาพูน 1 ราย, อ.หนองม่วงไข่ 1 ราย ต.วังหลวง เดินทางมาจากต่างต่างประเทศ 2 ราย
สำหรับผู้ป่วยยืนยันสะสมจำนวน 297 ราย ผู้ป่วยรักษาหาย 11 ราย ผู้ป่วยที่ยังคงรักษาอยู่ จำนวน 87 ราย ผู้ป่วยสีเขียว 27 ราย สีเหลือง 58 ราย สีแดง 1 ราย ทั้งนี้ป้องกันตนเองให้ดี ฉีดวัคซีนให้ครบ ปฏิบัติตามมาตรการของจังหวัด สงสัยให้ตรวจหาเชื้อ
จากสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด -19 ในจังหวัดแพร่ที่มีการแพร่กระจายเพิ่มขึ้นและลดลงเป็นบางช่วง ซึ่งในส่วนของหน่วยงานองค์กรที่กำกับดูแลในเรื่องนี้มีการเข้มงวดกวดขันอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ขึ้นอยู่ที่ประชาชนชาวแพร่จะให้ความร่วมมือในการป้องกันตัวเองมากน้อยเพียงใดอยู่ที่จิตสำนึกของแต่ละท่านแต่ละบุคคลที่จะมีความรับผิดชอบต่อตนเองและสังคมมากน้อยเพียงใด
ธีรพงษ์ ธงออน/แพร่
Discussion about this post