
เมื่อเวลา 07.00 น วัน.13เมย.65นายอำนวยเงินโสม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 8 บ้านโปร่งศรีเจริญ ต.เขาไม้แก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งจากลูกคนหนึ่งว่าพบเห็นช้างป่าจากเขตอนุรักษ์สัตว์ป่าและพันธุ์พืชเขาอ่างฤาไนอยู่ในป่าข้างหมู่บ้านขณะออกไปหาเก็บของป่า ด้วยความกลัวว่าจะได้รับอันตรายจากช้างป่าเหมือนเพื่อนบ้านที่เคยถูกช้างปลาสีดอโหนกคำว่าเสียชีวิตเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา
หลังจากตั้งสติได้จึงรีบออกจากปลากลับมาบ้านแล้วแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ทราบเพื่อที่จะประสานให้เจ้าหน้าที่ชุดผลักดันช้างป่าเข้ามาดำเนินการผลักดันช้างป่าตัวดังกล่าวออกจากปลาข้างหมู่บ้านโดยเร็วเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของชาวบ้าน

นายอำนวย เงินโสม และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบเดินทางไปยังจุดที่พบช้างป่าฯเห็นช้างป่าตัวใหญ่เท่ากับสีดอโหนกแต่ไม่ใช่สีดอโหนก เพราะสีดอโหนกจะมีสายรัดคอที่ทางเจ้าหน้าที่ฯได้นำคล้องคอไว้
ช้างป่าตัวดังกล่าวเดินออกจากป่ายูคาลิปตัสมุ่งหน้าออกจากป่าข้างหมู่บ้านขึ้นไปทางทิศตะวันออกมุ่งหน้าบ้านคลองยาง ม.11ห่างจากจุดที่พบเห็นช้างประมาณ 1 กม.และได้แจ้งให้กับชุดผลักดันช้างป่าให้ทราบแล้วเพื่อที่จะเข้ามาผลักดันช้างป่าตัวดังกล่าวออกจากหมู่บ้านโดยเร็วคาดว่าช้างป่าตัวดังกล่าวจะหลบอยู่ในป่ายูคาลิปตัส
Discussion about this post