วันนี้ 9 สิงหาคม 2565 ผู้สื่อข่าวได้นำทีมงาน ออกไปตะลุยตะลอน หาร้านอาหารตามสั่ง 20 บาท ทุกเมนู อิ่ม อร่อย ยุคข้าวยากหมากแพง หลังจากเพื่อนๆในเฟสบุ๊คแนะนำ ก็พบกับนายนูฮามีดี อาวัง อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นชาวบ้านในพื้นที่ ต.บางปู อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ที่เคยไปเป็นพ่อครัว ในร้านอาหาร ที่ประเทศมาเลเซีย กว่า 6 ปี เจอวิกฤตโควิด-19 ต้องหนีกลับไทย หอบเงินจำนวนหนึ่ง ทำทุนมาเปิดร้านขายอาหารตามสั่ง จนมาเป็น “ร้านชาเวียร์” เยื่องๆ ตรงข้ามนิบงอพาร์ทเม้นท์ หมู่ที่ 9ต.สะเตงนอก อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ในเมนูละ 20 บาท กับเมนูหลากหลาย 50 เมนู ตอบโจทย์ช่วยลดรายจ่าย ค่าครองชีพให้กับชาวบ้าน – นักเรียน – นักศึกษา ที่เข้ามาทำงาน และเข้ามาเรียนหนังสือในตัวเมืองยะลา ซึ่งในปัจจุบันสินค้า อาหาร แก๊ส รวมไปถึง วัสดุประกอบอาหาร ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นไก่ เนื้อ อาหารทะเล พืชผัก เครื่องปรุง แก๊ส ต่างปรับราคาขึ้นตามภาวะน้ำมันที่มีราคาแพงขึ้น โดยเจ้าของร้านชาเวียร์ ถือคติ ได้กำไรน้อย ก็พอได้อยู่ จนเป็นที่ติดใจของบรรดาลูกค้า ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นนักเรียน – นักศึกษา – คนทำงาน และ ประชาชนทั่วไป ที่ต้องใช้จ่ายเงิน ค่าอาหารประจำวัน ด้วยความประหยัด
สำหรับร้านชาเวียร์ อาหารตามสั่ง 20 บาท ซึ่งจะมีอาหารตามสั่ง มีให้เลือกกว่า 50 อย่าง เมนูละ 20 บาท อาทิ – ไข่ยัดไส้ ผัดเผ็ดปลาดุก ข้าวผัดต้มยำ ข้าวคะน้าปลาเค็ม ข้าวผัดไก่ ข้าวเนื้อ/ไก่ทอดกระเทียม ฯลฯ ถ้าใส่ไข่ดาว – ไข่เจียว เพิ่มอีก 5 บาท นอกจากนี้ ก็ยังมีเมนูเส้น และอื่นๆ อีกมากมาย เรียกว่าแต่ละห่อกิน 1 มื้อ อิ่มท้องแน่นอน แถมยังอร่อยด้วย ซึ่งลูกค้าที่ได้มาทานครั้งแรก ก็ติดใจกลับมาซื้อเป็นครั้งที่ 2 ครั้งที่ 3 โดยบอกว่ามีเมนูอาหารหลากหลาย อาหารที่นี่ไม่แพง อร่อย และอิ่มท้อง นอกจากนี้ทางร้านยังรับทำข้าวกล่องอีกด้วย เปิดให้บริการ 10โมง – เที่ยงคืน ลูกค้าที่ต้องการอุดหนุนสามารถสั่งอาหารล่วงหน้าได้ที่เบอร์โทร 095-9697593
นายนูรฮัมดาน อาวัง อายุ 22 ปี น้องชายเจ้าของร้านชาเวียร์อาหารตามสั่ง 20 บาท
เล่าว่า สำหรับร้านชาเวียร์ อาหารตามสั่ง 20 บาท อยู่ในโซนบริเวณร้านอาหาร – ร้านน้ำ ซึ่งเป็นโซนบริเวณของหอพัก บ้านเช่าของนักศึกษา สามารถตอบโจทย์นักเรียน – นักศึกษาโดยเฉพาะลูกค้าส่วนมาก 90 เปอร์เซ็นต์ จะเป็นนักศึกษา อาหารตามสั่ง 20 บาท ตามเศรษฐกิจในช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ เมนูทางร้านมีประมาณ 45 – 50 เมนู ส่วนมากลูกค้าจะมากินข้าวในช่วงเวลาพักเที่ยง และช่วง 6 โมงเย็นตอนเลิกเรียน ถ้าเป็นลูกค้าประจำจะมีเบอร์ของร้านจะโทรสั่งก่อน มีบางคนมาสั่งหน้าร้านโดยตรง สามารถนำเงินเข้าร้านได้วันละ 15,000 – 20,000 บาท ต่อวัน สำหรับตนเองและพี่ชาย ก่อนจะทำธุรกิจร้านอาหาร ชอบทำอาหารอยู่แล้ว พอเราชอบทำในสิ่งที่ชอบ คือ มีความสุข ร้านชาเวียร์ อยู่สี่แยกไฟแดงตือเบาะตรงข้ามนิบงอพาร์ตเมนต์
Discussion about this post