

วันที่ 29 พฤศจิกายน 2565 ที่ห้องประชุมโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์แม่ฮ่องสอน อำเภอเมืองแม่ฮ่อง สอน นายเชษฐา โมสิกรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน CPR & AED กู้ชีพ เพื่อให้เยาวชนมีจิตอาสา มีความรู้ มีทักษะที่ถูกต้อง ในการปฐมพยาบาลและการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างเครือเจริญโภคภัณฑ์ ร่วมกับมูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทย และโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์แม่ ฮ่องสอน โดยมีนายนิติศักดิ์ จั่นสมพงษ์ ผู้ช่วยคณะกรรมการผู้จัดการเครือเจริญโภคภัณฑ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนศึกษาสง เคราะห์แม่ฮ่องสอน คณะกรรม การเหล่ากาชาด และนักเรียน เข้าร่วมกิจกรรม
การจัดอบรมในครั้งนี้ เป็นการให้ความรู้แก่นักเรียนในการปฐมพยา บาลในผู้ใหญ่ที่หมดสติและไม่หายใจ วิธีการใช้เครื่องช็อคหัวใจไฟฟ้าแบบอัตโนมัติ หรือ (เออีดี) การช่วยเหลือผู้ที่สำลักอาหาร และการปฐมพยาบาลอื่นๆ เป็นต้นกำหนดจัดอบรมระหว่างวันที่ 29 – 30 พฤศจิกายน 2565 จำนวน 4 รุ่น รวม 400 คน
อย่างไรก็ตาม การจัดอบรมในครั้งเป็นไปตามพระราชดำรัสของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี องค์ประธานมูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ พระองค์ทรงมีพระประสงค์ให้ประชาชนชาวไทยมีความรู้เรื่องการช่วยชีวิต หรือ ซีพีอาร์ รวมถึงการสร้างเสริมคุณ ธรรม และคุณภาพชีวิต ให้แก่สังคม พร้อมทั้งส่งเสริมให้เยาวชนมีจิตอาสา มีความรู้และทักษะที่ถูกต้อง ในการปฐมพยาบาลและการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน.
Discussion about this post