ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา
No Result
View All Result
ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา
No Result
View All Result
ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
No Result
View All Result
Home ที่นี้มีปัญหา

นนทบุรี – อดีตทหารวัย 73 ปี ร้องสื่อ !! โดนสาวหลอกซื้อห้องเช่าและปลอมโฉนดที่ดินสูญเงินครึ่งล้าน เงินเก็บในบัญชีเกลี้ยง 3 ปี คดีไม่คืบ

1 ปี ago
in ที่นี้มีปัญหา
Reading Time: 1 min read
2
A A
0
1
SHARES
4
VIEWS
Share on FacebookTwitterLINE

วันที่ 19 มิ.ย.67 เวลา 13.00 น.ที่ สภ.ปลายบาง ต.ปลายบาง อ.ปลายบาง จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องทุกข์จาก ส.ต.บุญธรรม อายุ 73 ปี (อดีตข้าราชการทหาร) จากกรณีเมื่อช่วงต้นเดือน ม ค.2564 ได้ถูก น.ส.วรนุช หรือ แอม อายุ 39 ปีหลอกขายห้องเช่าขนาด 6×6 เมตร ในราคา 100,000 บาท ในพื้นที่ของ อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ โดย น.ส.แอมได้มีการทำหนังสือสัญญาเช่าซื้อให้กับผู้เสียหายหลายฉบับและได้มีการโอนเงินจำนวน 30,000 บาท หลายครั้งโดย น.ส.แอม อ้างว่า เจ้าของห้องดังกล่าวต้องการใช้เงินด่วนให้ทยอยโอนไปจนกว่าจะครบ ทางผู้เสียหายโอนเงินไปแล้ว 98,500 บาท จึงมารู้ความจริงว่าโดนหลอกเพราะพอถึงวันโอนกลับไม่สามารถห้องเช่าเป็นชื่อตนได้

ต่อมาเมื่อช่วงเดือน ก.พ.66 น.ส.แอม ได้โทรมาหาผู้เสียหายและขอเงินจำนวน 12,000 บาท เพื่อจะไปคลอดลูกที่โรงพยาบาล และช่วงเดือนมี.ค. 2566 น.ส.แอม ก็ได้ติดต่อมาเพื่อขอยืมเงินอีกรวมจำนวน 345,000 บาท และบอกว่าถ้าขายที่ได้จะนำเงินมาคืนให้ โดยมีการนำโฉนดที่ดินที่อ้างว่าเป็นของตนเองมาให้ดูภายหลังทราบว่าโฉนดดังกล่าวเป็นโฉนดที่ น.ส.แอม ปลอมขึ้นมา ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 23 มี.ค.66 น.ส.แอม ก็ได้มีการมาขอยืมเงินอีก 28,000 บาท โดยอ้างว่าจะนำเงินไปใช้หนี้หมอ ซึ่งตอนนั้นผู้เสียหายไม่รู้ว่าหนี้อะไร วันที่ 20 มิ.ย.66 ก็มาขอยืมเงินอีก 12,000 บาท อ้างว่าหกล้มหัวกระแทกจะต้องไปสแกนสมองที่โรงพยาบาลและจะต้องไปรักษาโดยการฉายแสงที่โรงพยาบาล ต่อมาวันที่ 4 พ.ค.66 น.ส.แอม ได้โทรมาหาผู้เสียบอกว่าได้ไปเปิดร้านขายของที่งานเกษตรแฟร์และได้มีเรื่องทะเลาะกัน และรถของคู่กรณีเสียหายจะต้องจ่ายค่าเสียหายอีก 50,000 บาท และ น.ส.แอมยังมีการขอยืมเงินอีก 45,000 บาท เพื่อให้ทางแฟนหนุ่มไปจ่ายค่างวดรถที่ค้าง และยังขอยืมอีกหลายครั้ง รวมแล้วเสียเงินกว่า 500,000 บาท เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน 3 ปี แล้วคดียังไม่มีความคืบหน้า ทุกวันนี้ต้องใช้เงินจากเงินเดือนผู้สูงอายุ

ส.ต.บุญธรรม เล่าว่า ตนได้รู้จักกับ น.ส.แอม ผ่านอดีตผู้ใหญ่บ้านที่จังหวัดเพชรบูรณ์ เมื่อช่วงปลายปี 2563 และได้มีการติดต่อพูดคุยกันและตัดสินใจคบหากัน จนกระทั่งเมื่อช่วงต้นเดือน ก.พ. 64 น.ส.แอม ได้มาบอกตนว่าเจ้าของห้องเช่าในจังหวัดเพชชบูรณ์เขาต้องการจะขายห้องเช่าราคาถูก ซึ่งบริเวณนี้หาราคาถูกแบบนี้ไม่ได้แล้ว จึงได้มาบอกตนและตัดสินใจซื้อในราคา 100,000 บาท โดย น.ส.แอม ให้ตนโอนเงินผ่านบัญชีของ น.ส.แอม ครั้งละ 2,000-3,000 บาท หลายครั้ง อ้างว่าทางเจ้าของห้องเช่าดังกล่าวต้งการใช้เงินด่วน ต่อมา น.ส.แอมได้นำหนังสือสัญญาเช่าซื้อมาให้ตนเซนต์ และจ่ายเงินอีก 30,000 บาท โดย น.ส.แอม ทำสัญญามาหลายฉบับ ตนจ่ายเงินเพื่อที่จะซื้อห้องเช่าดังกล่าวไปแล้ว 98,500 บาท จึงมาทราบความจริงว่าถูก น.ส.แอมหลอก เพราะว่าหลานของตนได้ไปดูที่ห้องเช่าดังกล่าวและสอบถามกับเจ้าของโดยตรงปรากฏว่าเจ้าของห้องเช่าดังกล่าวไม่ได้จะขายอย่างที่ น.ส.แอม บอกตนจึงได้ถามว่าทำไมมาหลอกตนแบบนี้ ทาง น.ส.แอมตอบว่า ถ้าขอเงินตรงๆ ตนก็คงไม่ให้เลยต้องอ้างเรื่องซื้อห้องเช่าแบบนี้ หลังจากนั้นตนก็เลิกติดต่อกันไปและมาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ปลายบาง ตั้งแต่วันที่ 20 พ.ค.64 แต่ตอนนี้ยังไม่มีความคืบหน้าอะไรเลย

ต่อมาเมื่อเดือน ก.พ. 65 น.ส.แอม ก็ได้ติดต่อมาหาตนและบอกว่าท้องและจะขอเงิน 12,000 บาทเพื่อเป็นค่าคลอด ด้วยความสงสารตนจึงให้ไป หลังจากนั้น น.ส.แอม ก็ติดต่อตนมาเรื่อยๆ ส่วนใหญ่จะขอยืมเงิน และโกหกว่าป่วยต้องใช้เงินรักษาตัวและมาขอยืมเงินอีกหลายหมื่นบาท แต่ช่วง เดือน มี.ค.66 น.ส.แอม ได้มาขอยืมเงินตน 300,000 บาท และบอกว่าหากขายที่ดินได้จะนำเงินมาคืน พร้อมกับให้ดูโฉนดที่ดินที่ไปคัดมาให้ตนดู บอกว่าจะขายที่ดินแปลงนี้ราคา 450,000 บาท และจะใช้หนี้ตน 300,000 บาท ทันที ตนจึงยอมให้ยืมไปโดยใช้เงินเก็บทั้งหมดที่อยู่ในบัญชีธนาคารของตน และยังนำสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท ไปจำนำเพื่อนำเงินไปให้ น.ส.แอม ต่อมาตนมาทราบความจริงว่าโฉนดที่ดินดังกล่าว น.ส. แอม ปลอมขึ้นมา เพราะหลานของตนไปตรวจสอบกับสำนักงานที่ดินมาแล้วพบว่าโฉนดดังกล่าว เจ้าของเป็นชื่อแม่ของ น.ส.แอม หนำซ้ำยังถูกนำไปจำนองไว้กับหมอคนนึงที่ น.ส.แอม นำมาอ้างกับตนว่าจะไปจ่ายค่ารักษาพยาบาลในตอนแรก

ต่อมาตนได้ติดต่อไปยังคุณหมอคนดังกล่าว ก็ทราบว่าแม่ของ น.ส.แอม นำโฉนดที่ดินดังกล่าวมาจำนองไว้กับหมอนานแล้ว และทาวครอบครัวของหมอก็เคยช่วยเหลือ น.ส.แอมมาแล้วหลายครั้ง จนไม่อยากจะช่วยเหลืออะไรแล้ว พอตนทราบเรื่องก็ได้ติดต่อกับ น.ส.แอม เพื่อสอบถามเรื่องราวและขอเงินคืน แต่ น.ส.แอม ไม่ยอมคืนเงินให้ ตนจึงได้ตกลงทำสัญญาให้คืนเงินเดือนละ 5,000 บาท แต่ตั้งแต่ทำสัญญา ตนไม่เคยได้รับเงินคืนเลยซักบาท ทุกวันนี้เงินเก็บไม่เหลือซักบาทตอนนี้ตนใช้เงินจากเบี้ยผู้สูงอายุเท่านั้น แต่มีลูกสาวก็คอยให้เงินอยู่เวลาไม่พอใช้ ต่อมาจึงได้ตัดสินใจมาแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนที่ สภ.ปลายบาง ตั้งแต่วันที่ 10 ม.ค.67 จนกระทั่งตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกสอบปากคำไปแค่ 2 ครั้ง และไม่มีความคืบหน้าอะไรเลยโทรหาร้อยเวรก็ไม่รับสาย จนต้องเดินทางมาสอบถามความคืบหน้าด้วยตัวเองในวันนี้

พ.ต.ท.เฉลียว แดงยิ้ม รอง ผกก.(สอบสวน) สภ. ปลายบาง ได้เปิดเผยข้อมูลว่า กรณีนี้ทางร้อยเวรเคยเรียกผู้เสียหายมาสอบปากคำไปแล้ว 2-3 ครั้ง และได้ให้คำปรึกษาในด้านกฏหมายไปแล้ว แต่ข้อมูลรายละเอียดขอปิดเป็นความลับเพราะเกี่ยวข้องกับข้อกฏหมายและผู้เสียหายโดยตรง ในส่วนนี้คาดว่าอาจจะเป็นการสื่อสารที่ผิดพลาดทำให้ทางผู้เสียหายคิดว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ดำเนินการอะไร ในวันนี้ทางผู้เสียหายได้เดินทางเข้ามาสอบถามความคืบหน้าตนจึงได้ช่วยอธิบายในเรื่องของข้อกฏหมายต่างๆ และรับปากว่าจะช่วยเหลือเต็มที่ หลังจากนี้จะเรียกทางฝั่งคู่กรณีให้เข้ามาเจรจากันก่อนและหากทางผู้เสียหายต้องการเข้าสู่ขั้นตอนการไกล่เกลี่ยข้อพิพาท ตนก็จะช่วยประสานเจ้าหน้าที่ยุติธรรมจังหวัดเพื่อเข้าสู่กระบวนการตามกฏหมายต่อไป.

Previous Post

เชียงราย ฉก.ทัพเจ้าตาก “ตรวจยึดยาบ้า 290,000 เม็ด” บริเวณ บ้านแม่สลองใน ตำบลศรีค้ำ อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย

Next Post

ระทึก !! เพลิงไหม้โรงงานผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ พนักงานหนีตายอลหม่าน !! ควันดำทะมึนพวยพุ่งเต็มท้อง ฟ้า ระดมดับเพลิงหลายพื้นที่เข้าดับไฟ !!

คุณอาจสนใจสิ่งเหล่านี้

Related Posts

ที่นี้มีปัญหา

กาญจนบุรี – เกษตรกรผู้เลี้ยงปลากระชังเมืองกาญจน์ กว่า 100 ราย เดือดร้อน ถูกบริษัทยักษ์ใหญ่ซื้อปลาราคาถูกกว่าต้นทุน เสียหายกว่า 20 ล้านบาท ถือป้ายร้องขอผู้ว่าราชการจังหวัดช่วยเหลือด่วน

10 ชั่วโมง ago
163
ที่นี้มีปัญหา

สกลนคร เตรียมยื่นหนังสือร้อง กมธ.การคลังสภาผู้แทนฯ สอบธนาคารดังเอาเงินในบัญชีลูกค้าไปหมุนเวียนในกลุ่มธุรกิจการเงินของตน

3 วัน ago
104
ที่นี้มีปัญหา

ปราจีนบุรี ผู้ว่าฯตรวจสอบลักลอบทิ้งขยะเคมี

4 วัน ago
37
ที่นี้มีปัญหา

ปราจีนบุรี ตรวจสอบขยะเคมีทิ้งในเขตวัด

5 วัน ago
53
Next Post

ระทึก !! เพลิงไหม้โรงงานผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ พนักงานหนีตายอลหม่าน !! ควันดำทะมึนพวยพุ่งเต็มท้อง ฟ้า ระดมดับเพลิงหลายพื้นที่เข้าดับไฟ !!

Discussion about this post

ประชาสัมพันธ์

สกลนคร อบต.ขมิ้นทำดีสร้างบ้านผู้ด้อยโอกาสแล้ว 219 หลังเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี

5 ชั่วโมง ago
2

พังงา – รองผู้ว่าพังงา เปิดกิจกรรมวันชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2568พร้อมดูแลช่วยสนับสนุนหน่วยงานหลักในการรักษาความสงบเรียบร้อยและรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน การจัดระเบียบสังคม

6 ชั่วโมง ago
3

พังงา-วัฒนธรรมจังหวัดพังงาเชิญชวนประชาชนร่วมโหวต “1 จังหวัด 1 เมนู เชิดชูอาหารถิ่น รสชาติที่หายไป (The Lost Taste) ประจำปี 2568”

7 ชั่วโมง ago
8

กาญจนบุรี – รองผู้ว่ากาญจนบุรี เป็นประธาน จัดงานวัน “วันชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.)” ประจำปี 2568 เพื่อเสริมสร้างขวัญกำลังใจ กระตุ้นให้ทุกภาคส่วนเห็นความสำคัญของประชาชนจิตอาสาที่ทำหน้าที่ดูแลพี่น้องประชาชนอย่างใกล้ชิด

7 ชั่วโมง ago
6

จังหวัดนครปฐม เปิดตัวแผนปฏิบัติการด้านพัฒนาความปลอดภัยด้านอัคคีภัยในระดับพื้นที่ ปี 2566 – 2570

8 ชั่วโมง ago
2

ติดต่อเรา

  • โทร : 080-592-9659
  • อีเมล : [email protected]
  • Facebook Fanpage

© 2020 www.talknewsonline.com

No Result
View All Result
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา

© 2020 www.talknewsonline.com

Welcome Back!

Login to your account below

Forgotten Password?

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Log In
No Result
View All Result
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา

© 2020 www.talknewsonline.com