ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา
No Result
View All Result
ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา
No Result
View All Result
ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
No Result
View All Result
Home ทุกมุมทั่วไทย

แม่ร่ำไห้ร้อง “ปวีณา” ลูกชาย ป.5 ถูกครูฝ่ายปกครองจับได้เอาประทัดลูกบอลไปเล่นที่โรงเรียน ถูกทำโทษใช้ด้ามไม้กวาดฟาดก้นระบมช้ำ ติดใจครูทำโทษเกินกว่าเหตุหรือไม่

7 เดือน ago
in ทุกมุมทั่วไทย
Reading Time: 1 min read
14
A A
0
8
SHARES
33
VIEWS
Share on FacebookTwitterLINE

จ.เชียงใหม่ วันที่ 26 พ.ย.67 แม่ร่ำไห้ร้อง “ปวีณา” ลูกชาย ป.5 ถูกครูฝ่ายปกครองจับได้เอาประทัดลูกบอลไปเล่นที่โรงเรียน ถูกทำโทษใช้ด้ามไม้กวาดฟาดก้นระบมช้ำ ติดใจครูทำโทษเกินกว่าเหตุหรือไม่ แม่ต้องการเอาเรื่องครูให้ถึงที่สุด แจ้งความแล้วขอช่วยให้ความเป็นธรรม “ปวีณา” ประสาน ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ นัดสอบสหวิชาชีพเด็ก ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย และประสาน ดร.ธีร์ ภวังคนันท์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และดร.ตฤณ ก้านดอกไม้ ผู้อำนวยการศูนย์ความปลอดภัย สพฐ. ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ความเป็นธรรม

นางอิ่ม (นามสมมุติ) อายุ 28 ปี ผู้เป็นแม่ร่ำไห้ร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า ด.ช.แม็ก (นามสมมุติ) ลูกชายวัย 11 ปี นักเรียนชั้นป.5 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.เชียงใหม่ ได้นำประทัดลูกบอลไปเล่นที่โรงเรียน ถูกครูทำโทษโดยการใช้ด้ามไม้กวาดตีที่ก้นจนช้ำเป็นรอยแดงขนาดใหญ่ที่แก้มก้นทั้งสองข้าง แม่คิดว่าครูทำเกินกว่าเหตุต้องการจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ตอนนี้ได้แจ้งความไว้แล้วที่สภ.เมืองเชียงใหม่ ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยให้ความเป็นธรรมด้วย

นางอิ่ม ผู้เป็นแม่ กล่าวอีกว่า เหตุเกิดวันที่ 14 พ.ย.67 ช่วงประเพณีลอยกระทงลูกชายนำประทัดลูกบอลไปเล่นกับเพื่อนที่โรงเรียนและได้แจกให้เพื่อนๆ ด้วย เพื่อนของลูกชายก็เอาไปขายให้เด็กป.4 ในโรงเรียน โดยลูกชายพร้อมเพื่อนรวม 3 คน ไปเล่นที่ห้องน้ำนำเขม่าดินปืนของประทัดมาใส่ในปลอกปากกาและใช้ไฟแช็คจุดจนเป็นกลุ่มควันขึ้น เด็กๆ แถวนั้นเห็นจึงวิ่งไปบอกครูฝ่ายปกครอง ครูตามขึ้นมาที่ห้องเรียนและได้สอบถามกับเด็กทั้ง 3 คน ว่าเอาประทัดมาจากไหน ลูกชายยอมรับว่าเป็นคนเอาไปและครูค้นเจอประทัดลูกบอลในกระเป๋าประมาณ 15 ลูก ครูจึงได้ยึดไปและทำโทษลูกชายกับเพื่อนรวม 3 คน โดยใช้ด้ามไม้กวาดฟาดที่ก้นเด็กคนละ 2 ที ด้านครูประจำชั้นก็โทรมาบอกแม่ ซึ่งแม่ก็ให้ครูทำโทษเด็กได้เลย แต่ก็ไม่คิดว่าจะรุนแรงขนาดนี้

ต่อมาช่วงบ่ายเด็กป.4 ได้เอาประทัดลูกบอลขึ้นมาเล่นในห้องแล้วครูจับได้ จึงได้ถามกับเด็กป.4 ว่าเอามาจากไหน เด็กป.4 จึงบอกว่าเอามาจากกลุ่มของลูกชายที่ขายต่อให้และถูกยึดประทัดลูกบอลรวม 30 ลูก ครูฝ่ายปกครองจึงได้มาทำโทษลูกชายกับเพื่อนรวม 3 คนอีกครั้ง โดยใช้ด้ามไม้กวาดฟาดที่ก้นอีกคนละ 4 ที รวมทั้งหมดเด็ก 3 คน ถูกตีที่ก้นคนละ 6 ทีจนระบมกลับบ้านมาบอกแม่ เมื่อเปิดก้นลูกชายดูพบเป็นรอยม่วงช้ำที่ก้นทั้ง 2 ข้าง จึงได้แจ้งให้ทางผู้อำนวยการโรงเรียนทราบก่อนจะพาลูกชายไปหาหมอ ซึ่งตอนนั้นผู้อำนวยการโรงเรียนบอกว่าจะรับผิดชอบค่ารักษาให้ วันที่ 15 พ.ย.67 แม่ได้พาลูกเข้าแจ้งความที่สภ.เมืองเชียงใหม่ ตำรวจส่งตัวเด็กไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลแล้ว ขณะเดียวกันป้าและแม่ได้แจ้งเรื่องไปทางกระทรวงศึกษาธิการให้รับทราบ ซึ่งทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาได้มีการทำทัณฑ์บนครูไว้ แต่ครูยังคงทำงานปกติ แม่จึงตัดสินใจร้องขอความเป็นธรรมมายังมูลนิธิปวีณาฯ

หลังรับเรื่อง นางปวีณา ได้ประสาน พ.ต.อ.ปรัชญา ทิศลา ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ ให้แม่พาลูกชายเดินทางไปพบที่สภ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อสอบปากคำแม่เพิ่มเติม ในวันที่ 25 พ.ย.67 เวลา 16.00 น. ซึ่งแม่ได้เดินทางไปพบกับ ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่แล้ว ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด โดยทางพนักงานสอบสวนจะได้นัดสอบสหวิชาชีพเด็กชาย และรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายเรียกครูมาสอบสวน และจะส่งสำนวนให้อัยการพิจารณาเพื่อสั่งฟ้องต่อไป พร้อมกันนี้ นางปวีณา ยังได้ประสาน ดร.ธีร์ ภวังคนันท์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และดร.ตฤณ ก้านดอกไม้ ผู้อำนวยการศูนย์ความปลอดภัย สพฐ. ตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องที่เกิดขึ้นเพื่อให้ความเป็นธรรม

นางปวีณา กล่าวว่า กรณีนี้นักเรียนชายป.5 อาจรู้เท่าไม่ถึงการณ์ว่าอันตรายของประทัดเป็นอย่างไร ในการที่เด็กเอาประทัดมาเล่นอาจจะไม่เหมาะสมเพราะเป็นเรื่องที่อันตรายมาก ไม่สมควรอย่างยิ่ง แต่ครูต้องเรียกพ่อแม่ผู้ปกครองมาให้รับทราบและต้องรายงานผู้บริหารโรงเรียนทันทีเพื่อประชุมผู้ปกครองและครูอย่างเร่งด่วน โดยที่ไม่ควรลงโทษโดยการตีขนาดนี้เพราะเป็นการกระทำความรุนแรงต่อเด็กที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง โดยนางปวีณา ได้ประสาน ดร.ธีร์ ภวังคนันท์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และดร.ตฤณ ก้านดอกไม้ ผู้อำนวยการศูนย์ความปลอดภัย สพฐ. ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการกวดขันและให้ความปลอดภัยรวมทั้งดำเนินการทางด้านวินัยกับครูที่ก่อเหตุขั้นเด็ดขาดและขอให้เรื่องนี้เป็นอุทธาหรณ์กับครูและผู้ปกครองต่อไป.

Previous Post

จ.พระนครศรีอยุธยา วันที่ 26 พ.ย.67 จับแล้ว! พ่อเลี้ยงหื่นขยี้กามลูกเลี้ยงวัย 11 ปี แม่ร่ำไห้ร้อง “ปวีณา” อุตส่าห์ไว้ใจสามีใหม่เห็นช่วยเลี้ยงลูกมาตั้งแต่ 1 ขวบ สุดท้ายเผยธาตุแท้หื่นกามแถมขู่ฆ่าถ้าแจ้งตร. เกรงจะไม่ปลอดภัย “ปวีณา” รับสองแม่ลูกเข้าอยู่ในความดูแลมูลนิธิปวีณาฯ ประสาน ผกก.สภ.บางปะอิน ออกหมายจับรวบตัวแจ้งข้อหาหนัก จ่อคุมตัวส่งฝากขังศาลวันนี้

Next Post

นครพนม – ผบ.มทบ.210/รอง ผบ.นบ.ยส.24 (2) ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานมอบนโยบาย ข้อสั่งการ และข้อเน้นย้ำ แนวทางการปฏิบัติงานของหน่วย นบ.ยส.24

คุณอาจสนใจสิ่งเหล่านี้

Related Posts

ทุกมุมทั่วไทย

ปางช้างแม่แตง แห่เทียนบนหลังช้าง 9 เชือก กระตุ้น ทท.เชิงประเพณีช่วงกรีนซีซั่น เล็งจัดทท. เขิงอนุรักษ์-ผจญภัยปลายปีนี้

19 นาที ago
3
ทุกมุมทั่วไทย

นายอำเภอนำ อส.ทลายบ่อนไฮโลเจ๊คนดังกลางเมืองทับสะแก

2 ชั่วโมง ago
14
ทุกมุมทั่วไทย

ปราจีนบุรี ระทึก!ลุงนอนหลับไฟไหม้บ้านหวิดถูกย่างสดคาบ้าน

4 ชั่วโมง ago
5
ทุกมุมทั่วไทย

กาญจนบุรี – ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ สกัดจับกระบะขนต่างด้าวเถื่อน 27 ชีวิต จ่ายค่าหัว 19,000 เข้ามาทำงานในประเทศไทย

8 ชั่วโมง ago
3
Next Post

นครพนม - ผบ.มทบ.210/รอง ผบ.นบ.ยส.24 (2) ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานมอบนโยบาย ข้อสั่งการ และข้อเน้นย้ำ แนวทางการปฏิบัติงานของหน่วย นบ.ยส.24

Discussion about this post

ประชาสัมพันธ์

เซ็นทรัล เชียงราย ร่วมสืบสานประเพณีหล่อเทียนพรรษา พร้อมมอบปัจจัยและน้ำดื่ม ณ วัดร่องธาร

2 ชั่วโมง ago
9

อำเภอมวกเหล็ก ประชุม ประชุมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ครั้งที่7 และมอบเกียรติบัตร

4 ชั่วโมง ago
13

จังหวัดหนองคาย-ชมรมศิลปะเด็กบ้านศิลป์ไทย ร่วมกับอำเภอท่าบ่อ จัดกิจกรรม “ค่ายศิลปะการดำนา3วัย” เพื่อให้เด็กเล็กเยาวชนและผู้ปกครองมีโอกาสเรียนรู้วิถีชีวิตของคนสมัยก่อน เรียนรู้วิถีชีวิตภูมิปัญญาของชาวนา

5 ชั่วโมง ago
12

กฟก.จังหวัดเชียงราย มอบโฉนดที่ดินให้เกษตรกร อ.เชียงแสน หลังได้รับการช่วยเหลือซื้อที่ดินคืนจาก ธนาคารฯ

8 ชั่วโมง ago
8

วช. ร่วมถ่ายทอดการผลิตปุ๋ยหมัก สร้างต้นแบบชุมชน Zero Burn ลด PM2.5 ที่น่าน

11 ชั่วโมง ago
3

ติดต่อเรา

  • โทร : 080-592-9659
  • อีเมล : [email protected]
  • Facebook Fanpage

© 2020 www.talknewsonline.com

No Result
View All Result
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา

© 2020 www.talknewsonline.com

Welcome Back!

Login to your account below

Forgotten Password?

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Log In
No Result
View All Result
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา

© 2020 www.talknewsonline.com