วันที่ 12 ธันวาคม 2567 เวลา 09.30 น.
พ.ต.ท.จักรพงษ์ วงค์ไชย รอง ผกก.สส.สภ.เมืองน่าน , พ.ต.ต.สุวัฒน์ ศรีบุญเรือง สว.สส.สภ.เมืองน่าน, ร.ต.อ.อนุรักษ์ ขันแก้ว รอง สว.สส.สภ.เมืองน่าน, ร.ต.อ.ภูริภัทร อินต๊ะสิน รอง สว.สส.สภ.เมืองน่าน,ร.ต.ต.สุพจน์ สุวรรณอินสาร รอง สว.(ป.)สภ.เมืองน่าน ปบ.หน้าที่งานสืบสวนฯ, ร.ต.ต.เสรี จันต๊ะ รอง สว.(ป.)สภ.เมืองน่าน จนท.ตร.ชุดสืบสวนจำนวนหนึ่งได้ร่วมกันจับกุมตัว นายชัย หรือ จิ๊บมหาโพธิ์ ( สงวนนามสกุล ) อายุ 41 ปี ถ.วรวิชัย ต.ในเวียง อ.เมืองน่าน จ.น่าน พร้อมด้วยของกลาง 1.หัวหมู (ชำแหละเป็นชิ้นส่วนแกะบางส่วน) ราคาประมาณ 1,500 บาท ได้ที่บริเวณบ้าน ถ.วรวิชัย ต.ในเวียง อ.เมืองน่าน จ.น่าน 2.รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีเขียวคาดดำ สภาพเก่า ทะเบียน นพบ 185 กท จำนวน 1 คัน ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ของผู้ต้องหา ตรวจพบได้ที่บ้านผู้ต้องหา ใช้ในการกระทำผิด หลังจากที่ เมื่อวันที่ 12 ธ.ค.2567 เวลา 05.16 น.ได้มีนาย อรรถกร ยาแก้ว อายุ 27 ปี ม.1 ต.ฝายแก้ว อ.ภูเพียง จ.น่าน(ผู้เสียหาย)แจ้งความว่าวันที่ 12ธ.ค.2567 เวลา 03.30 น.ผู้เสียได้ตรวจสอบวงจรปิด พบเมื่อวันที่ 11 ธ.ค.67 เวลา 22.14 น.ได้มีชายชื่อเล่น จิ๊บ(ไม่ทราบชื่อ/สกุลจริง) บ้านมหาโพธิ์ ได้ลักทรัพย์หัวหมู 1 หัว เท้าหมู 2 ขา ราคาประมาณ 1,500 บาท จากหลังเขียงหมู ตลาดตั้งจิตนุสรณ์ ต.ในเวียง อ.เมืองน่าน จ.น่าน แล้วหลบหนีไป จึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์เพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดและผู้เกี่ยวข้องต่อ

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมพร้อมพวก ทำการติดตามทรัพย์สินของผู้เสียหายและดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำผิดตามกฎหมายได้ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดของทางตลาด พบเห็นว่ามีผู้ก่อเหตุลักทรัพย์จริง จึงได้ทำการสืบสวนและติดตามผู้กระทำผิดต่อเนื่อง จนสืบแน่ชัดได้ว่าเป็นนายชัย หรือ จิ๊บ มหาโพธิ์(ผู้ต้องหาในคดีนี้)
ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพโดยสมัครใจในขณะนั้นว่า ได้ก่อเหตุลักทรัพย์หัวหมูไปจริง โดยผู้ต้องหาได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปกับนายชัย หรือ สิงห์ (สงวนนามสกุล) อายุ 57 ปี(เพื่อนร่วมดื่มสุรา)ซ้อนท้าย ไปที่ตลาดจากนั้นได้ให้นายชัย หรือ สิงห์ฯ อยู่รอตนเองที่หน้าห้องน้ำ ผู้ต้องหาจึงได้เข้าไปทำการลักทรัพย์นำหัวหมูใส่กระสอบถุงปุ๋ย(ปรากฏตามภาพวงจรปิด)แล้วนำออกจากตลาดโดยผู้ต้องหาขับขี่รถจักรยานยนต์และนายชัย หรือ สิงห์ฯซ้อนท้ายหลบหนีไป โดยผู้ต้องหาได้นำหัวหมูเก็บไว้ยังบ้านของตนเอง ดังกล่าว จนกระทั่งถูก จับกุม
จนท.ตร.ชุดจับกุม ได้ควบคุมผู้ต้องหาทั้งสองคนพร้อมของกลางนำส่ง ร.ต.ท.กิตติพงศ์ ปัญญามูล พงส.สภ.เมืองน่านโดยกล่าวหาว่า ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การพาทรัพย์นั้นไป หรือ รับของโจร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น จ.น่าน
Discussion about this post