วันนี้ (23 เม.ย. 2568) นายวรศักดิ์ พานทอง นายอำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้สั่งให้มีการยุติการค้นหาตัว นายยุทธนา จตุพรสีวลี หลังรับแจ้งว่า ผู้สูญหายก่อเหตุยิงผู้อื่นเสียชีวิตในป่าพื้นที่บ้านแม่กองคา ตำบลแม่ยวม อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ล่าสุดเมื่อ 13.00 น. ของวันนี้ ทาง พ.ต.ท.ปภัสศ์พงศ์ แก้วรากมุก สว.ท่าตาฝั่ง พร้อม เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรท่าตาฝั่ง ร่วมกับ สถานีตำรวจภูธรแม่สะเรียง เจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอแม่สะเรียง เจ้าหน้าที่กรมทหารพรานที่ 36 เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติสาละวิน สมาคมกู้ชีพ – กู้ภัยแม่สะเรียง โรงพยาบาลแม่สะเรียง สนธิกำลังพิสูจน์ทราบเหตุการณ์ดังกล่าว ในพื้นที่คาบเกี่ยว พื้นที่ตำบลแม่ยวม-ตำบลแม่คง อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

สืบเนื่องจากที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้มีการระดมหาผู้สูญหาย นายยุทธนา จตุพรสีวลี อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36/2 หมู่ 8 ตำบลแม่ลาน้อย อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งหายออกจากบ้านเมื่อวันที่ 11 เมษายน 2568 โดยสวมเสื้อลายคล้าย อส.สีน้ำตาล กางเกงสีน้ำตาลลายขาว พร้อมสวมหมวกโม่งปิดบังใบหน้าสีดำชมพู พร้อมรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า ดรีม สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน คาดว่าน่าจะออกไปหาของป่า จนกระทั่งเมื่อเวลา 16.00 น. ของวันเดียวกัน มีพายุฝนตกหนักและมีน้ำป่าหลากเกรงว่าสามีจะได้รับอันตราย จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านช่วยกันออกตามหาต่อเนื่องทุกวัน และแจ้งความคนหายที่ สภ.ท่าตาฝั่ง
จนกระทั่ง เช้าวันนี้ (23 เมษายน 2568) ได้เกิดเหตุ ชาวบ้าน 2 สามีภรรยา ไปหาของป่าบริเวณบ้านห้วยห้อม ตำบลแม่คง อำเภอแม่สะเรียง และพบตัวบุคคลคาดว่าเป็น นายยุทธนา จตุพรสีวลี ใช้อาวุธปืนลูกซอง ยิงใส่ทั้งคู่ ทำให้สามีเสียชีวิต ภรรยาวิ่งหนีตาย และมาเจอชาวบ้านช่วยไว้ได้
ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าตาฝั่ง สภ.แม่สะเรียง ฝ่ายปกครองแม่สะเรียง ทหารพราน เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติสาละวิน ได้จัดกำลังเข้าเฝ้าระวังพื้นที่ป่าบ้านห้วยห้อม ตำบลแม่คง และบ้านศาลา ตำบลแม่ยวม อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน และในคืนนี้จัดกำลังเข้า เฝ้าระวังในพื้นที่ บ้านแม่กองคา ตำบลแม่ยวม อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งเป็นบ้านของผู้ก่อเหตุ หวั่นกลับมาก่อเหตุซ้ำ ขณะที่ชาวบ้านบางส่วนหวาดกลัว ผู้ก่อเหตุ ได้เดินทางออกจากหมู่บ้าน มาพักอาศัยอยู่บ้านญาติในตัวเมืองแม่สะเรียงกันหลายครอบครัว
ขอบคุณภาพ/ข่าว : สวท.แม่สะเรียง สภ.ท่าตาฝั่ง ปกครองอำเภอแม่สะเรียงและอุทยานแห่งชาติสาละวิน
Discussion about this post