
วันที่ 29 เม.ย.2568 สถานีเรือเชียงของ หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) เขตเชียงราย ได้ตรวจยึดของกลางเป็นรถยนต์กระบะ 1 คัน หลังจากคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าจะมีการลักลอบนำรถยนต์ส่งออกนอกราชอาณาจักรโดยไม่ผ่านพิธีการทางศุลกากรบริเวณชายแดนไทย-สปป.ลาว ติดแม่น้ำโขงพื้นที่หมู่บ้านดอนมหาวัน หมู่ 5 ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย จึงได้จัดกำลังพลออกไปลาดตระเวนอยู่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำ
เวลาต่อมาได้ตรวจพบรถยนต์กระบะต้องสงสัย 1 คัน ขับมาด้วยความเร็วและปิดไฟท่ามกลางความมืดมุ่งตรงไปยังท่าน้ำ
เจ้าหน้าที่จึงได้วิ่งตามรถยนต์เลงไปที่ฝั่งแต่ปรากฎว่าคนขับรถยนต์และคนที่นั่งโดยสารไปด้วย ซึ่งเป็นชายฉกรรจ์ รวม 2 คน ได้ไหวตัวทันทิ้งรถแล้ววิ่งหลบหนีไปกับคาวมมืด
เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวรจสอบรถพบของกลางเป็นรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีดำ มีแค็ป ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบีบน จึงได้นำไปเก็บไว้ที่สถานีเรือเชียงของ และแจ้งด่านศุลกากรเชียงของ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.
Discussion about this post