
ด่วน ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อเวลาประมาณ 13.27 น.วันนี้ 6 พ.ค.68 ชาวจังหวัดกาญจนบุรี เป็นจำนวนมาก ได้ยินเสียงเครื่องบินดังเหนือท้องฟ้าอย่างกึกก้อง ทุกคนต่างสังสัยว่าเสียงที่ดังนั้นคล้ายเสียงดังของเครื่องบิน F16 จากความสงสัยดังกล่าวกลายเป็นความจริง เมื่อมีเจ้าของเฟสบุ๊กรายหนึ่งสามารถถ่ายคลิปจากโทรศัพท์มือถือเอาไว้ได้แล้วนำไปโพสต์ลงในเฟสบุ๊กกลุ่ม คนเมืองกาญจน์ 2(รีเทิร์น) โดยในคลิปพบเครื่องบิน F 16 บินผ่านเหนือฟ้าไปพร้อมกัน จำนวน 2 ลำ ผู้ถ่ายคลิปได้ตั้งคำถามว่า “F16 หรือเปล่าครับเสียงดังมาก”หลังจากโพสต์ได้ไม่นายมีสมาชิกเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบถามแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ทราบว่า ก่อนหน้านี้ไม่นานนัก ทหารเมียนมาได้นำเครื่องบินรุ่น K-8 บินมาทิ้งระเบิดที่บ้านทิกิ อำเภอเมตตา จ.เมืองทวาย ภาคตะนาวศรี ประเทศเมียนมา ฝั่งตรงข้ามช่องทางบ้านพุน้ำร้อน ต.บ้านเก่า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี โดยมีผู้ถ่ายคลิปเอาไว้ได้
เพื่อป้องกันการลุกล้ำน่านฟ้าไทย ดังนั้นกองทัพอากาศจึงส่ง F-16 จำนวน 2 ลำ จากกองบิน 4 อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ขึ้นปฏิบัติภารกิจบินลาดตระเวนรบ หลังมีการตรวจพบ เครื่องบินทิ้งระเบิด รุ่น K-8 ของทหารเมียนมา บินเข้าใกล้บริเวณชายแดนไทยช่องทางพุน้ำร้อน ต.บ้านเก่า อ.เมืองกาญจนบุรี ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สร้างความตกตะลึงให้กับชาวกาญจนบุรีเป็นอย่างมาก แต่เหตุการณ์ทุกอย่างก็ผ่านพ้นไปด้วยดี โดยไม่มีเหตุการณ์รุนแรงใดๆเกิดขึ้น
ในส่วนสถานการณ์การสู้รบกันระหว่างทหารเมียนมากับกองกำลังกะเหรี่ยง พล.น.4 กองทัพปลดปล่อยแห่งชาติกะเหรี่ยง (KNLA)และกองกำลังฝ่าต่อต้าน ที่บริเวณบ้านทิกิ ตรงข้ามช่องทางบ้านพุน้ำร้อน ยังมีการปะทะกันอย่างต่อเนื่องทุกวัน โดยทหารเมียนมาเสียชีวิตไปแล้วเป็นจำนวนมาก
ปัจจุบันกำลังทหารเมียนมาที่ยังมีชีวิตอยู่ ได้อยู่กันอย่างหวาดผวา อาหารน้ำดื่มก็ขาดแคลน ข้าวไม่สามารถหุงได้ เนื่องจากไม่มีน้ำ แหล่งข่าวแจ้งว่า ทหารเมียนมามีอยู่ประมาณ 104 คน กำลังทยอยเข้ามอบตัวกับกองกำลังกะเหรี่ยง พล.น.4 กองทัพปลดปล่อยแห่งชาติกะเหรี่ยง (KNLA) หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป
////////////////////////
ข่าวภูมิภาคกาญจนบุรี / ปรีชา ไหลวารินทร?
Discussion about this post