เบตง ผู้เช่าห้องพักอพาร์ทเม้นท์ ใจกลางเมืองเบตง ได้กลิ่นเหม็นเน่า แจ้งแม่บ้านตรวจสอบ พบสาวใหญ่นอนตายขึ้นอืดคาห้อง คาดเสียชีวิตมา 3 วันแล้ว
วันที่ 4 มิ.ย.68 ร.ต.อ.หญิง สุชิรา ยะโกะ พนักงานสอบสวน สภ.เบตง ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิต ภายในอพาร์ทเม้นท์ เลขที่ 9 ซ.3 ถ.จันทโรทัย เขตเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชารับทราบ และรีบรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวนสอบสวน แพทย์ พยาบาล กู้ชีพกู้ภัยอำเภอเบตง

ที่เกิดเหตุ มีเจ้าของอพาร์ทเม้นท์ ผู้ดูแล และชาวบ้านในซอย ยืนอยู่หน้าอพาร์ทเม้นท์ และนำเจ้าหน้าที่ไปที่ ห้อง A10 ซึ่งอยู่บริเวณชั้น 1 ของอาคาร ติดกับโรงจอดรถ เมื่อเดินเข้าไปในตัวอาคารก็ได้กลิ่นเหม็นลอยมาเป็นระยะๆ เปิดประตูห้องก็พบ น.ส.สุวรรณี ศิริกร อายุ 42 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียง โดยสวมเสื้อยืดสีขาวคอกลมลายสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นสีดำ สภาพนอนหงาย ตัวบวมขึ้นอืด ส่งกลิ่นเหม็นตลบอบอวนไปทั้งห้อง และมีแมลงวันบินตอมเต็มไปหมด จนกู้ภัยต้องจุดธูป และใช้สเปรย์น้ำหอม ฉีดไปทั่ว แต่ก็ไม่อยู่ เจ้าหน้าที่บางคนต้องเดินออกมาสูดอากาศ ภายนอกอาคาร ซึ่งจากการตรวจสอบไม่พบบาดแผล ร่องรอยการต่อสู้ รื้อค้นข้างของแต่อย่างใด พบเพียงยาลดความอ้วน ยานอนหลับ วางอยู่ในห้องเต็มไปหมด เจ้าหน้าที่จึงถ่ายรูปเก็บรายละเอียดต่างๆ พร้อมนำศพผู้เสียชีวิตไปโรงพยาบาลเบตง เพื่อให้แพทย์ ชันสูตร อย่างละเอียดอีกครั้ง และทำการติดต่อหาญาติของผู้เสียชีวิต
ชาวบ้านที่อยู่ระแวกอพาร์ทเมนท์ เล่าว่า ผู้เสียชีวิต มาเช่าอยู่นานแล้ว และชอบออกมานั่งคุยโทรศัพท์บริเวณด้านหน้าอพาร์ทเมนท์ ซึ่งมีคนเห็นผู้เสียชีวิตครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 1 ที่ผ่านมา เมื่อวานชาวบ้านที่จอดรถในโรงจอดรถของอพาร์ทเมนท์ ที่ติดกับห้องผู้เสียชีวิต ขณะเดินไปเอารถก็ได้กลิ่นเหม็น ก็ยังคิดว่าแมวตาย แต่ก็มองหาไม่เจอ มาวันนี้ผู้ที่พักอยู่ในอพาร์ทเมนท์ ได้กลิ่นเหม็นลอยออกมาจากในห้อง จึงแจ้งแม่บ้านให้มาตรวจสอบ ก็พบเป็นศพขึ้นอืดแล้ว
โยธิน ประชามติรัฐ/ข่าว
อับดุลมานะ ดอฆอ/ภาพ
อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน
Discussion about this post