
วันที่9มิย.68 จากกรณีที่เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.68 ศูนย์วิทยุสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี ได้รับแจ้งเหตุว่า มีผู้สูญหายภายในน้ำ เป็นชาย 1 ราย บริเวณฝายทดน้ำบ้านนางเลง หมู่ที่ 5 ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้ง พร้อมด้วยชุดประดาน้ำ อุปกรณ์และเครื่องแสกนใต้น้ำ เดินทางไปจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นฝายน้ำล้นบ้านนางเลง ผู้สูญหาย คือนายโกเมน รัตนพินิจ อายุ40 ปีเศษ เป็นชาวจังหวัดมหาสารคาม มาทำงานอยู่ที่จังหวัดปราจีนบุรี และมีครอบครัวอยู่ที่นี่
ในที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านและเพื่อนของผู้สูญหาย มุงดูจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงวางแผนการค้นหา แบ่งกำลังเป็นชุด แต่การค้นหาต้องพบกับอุปสรรคหลายอย่าง อาทิ ปริมาณน้ำมาก กระแสน้ำเชี่ยว และในน้ำมีเบ็ดจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องทำงานด้วยความระมัดระวัง และใช้เครื่องแสกนค้นหาใต้น้ำ เพื่อจะได้จุดที่ใกล้เคียงที่สุด จากการแสกนพบร่างผู้สูญหาถูกน้ำดูดที่ฝ่ายน้ำล้น ทางเจ้าหน้าที่พยายามใช้ตะขอพร้อมเหล็กถ่วงเพื่อทำการดึงร่างขึ้นมา แต่ไม่เป็นผล ก่อนให้ชุดประดาน้ำลงงมหาแต่ไม่สามารถงมลงงมในน้ำลึกได้เพราะถูกกระแสน้ำพัดตลอดเวลา
นายวินัย มีอาษาผู้เห็นเหตุการณ์ที่อยู่ในที่เกิดเหตุ กล่าวว่า เคยมานั่งคุยกันอยู่ตรงนี้แกบอกว่าแกจะไปตกปลากระทิง ผมก็บอกว่าพี่อย่าพึ่งข้ามไปนะ น้ำมันแรงถ้าตกลงไปช่วยไม่ได้นะ แกก็บอกเดี๋ยวพี่ไป พอสักพักแกก็เดินไป พอแกเดินได้ประมาณ 2 เมตร แกก็เดินตรงไปผมเห็นล่าสุดหันมาแกก็เดินไปเกือบครึ่งทางแล้ว หันมาอีกทีแกไปจนจะจะสุดทางเหลือประมาณ 3-4 เมตรก็จะถึงฝั่งหันมาอีกทีแกตกลงไปแล้ว ล่าสุดเมื่อเวลา 11.30 น.วันนี้อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฯได้พบร่างของผู้สูญหายแล้ว โดยพบร่างของผู้สูญหายลอยไปปิดกอหญ้าใต้ฝายห่างจุดเกิดเหตุประมาณ 80 เมตร และนำศพจะเก็บไว้ที่โรงพยาบาลกบินทร์บุรี เพื่อรอญาติมาติดต่อขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป