
วันนี้ (9 มิ.ย.) ที่ ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลได้นัดไต่สวนมูลฟ้องในคดีหมายเลขดำ อ.810/2568 ซึ่ง นางสาว ดาวิกา โฮร์เน หรือ “ใหม่-ดาวิกา” นักแสดงชื่อดัง เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนาง รวีกร (ขอสงวนนามสกุล) ในความผิดฐาน “หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา”
ทั้งนี้ สืบเนื่องจากจำเลยเป็นผู้ใช้โซเชียลมีเดียที่โพสต์ข้อความในลักษณะหมิ่นประมาท โดยมีเนื้อหากล่าวหาโจทก์ว่าเป็น “ดาราอกตัญญู” ซึ่งไม่เป็นความจริง และเป็นสร้างความเสียหายต่อชื่อเสียงของน.ส.ดาวิกา
ในวันนี้ น.ส.ดาวิกาเดินทางมาศาลพร้อมทนายความเพื่อขึ้นเบิกความฟ้องตามกระบวนการของศาล โดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์หรือแถลงใด ๆ ต่อสื่อมวลชน และขอไม่ให้ผู้สื่อข่าวเข้าฟังการพิจารณา พร้อมทั้งขอศาลไม่ให้สื่อลงข้อมูลเนื่องจากเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ต่อมาหลังจากที่เสร็จสิ้นกระบวนการพิจารณา น.ส.ดาวิกา ให้สัมภาษณ์สื่อสั้น ๆ ว่า เรื่องนี้ไม่อยากให้นำเสนอข้อมูล เพราะเป็นเรื่องส่วนตัว ส่วนเรื่องที่มีการเข้าใจผิดว่าการที่มาศาลในครั้งนี้้เป็นคดีดราม่าจากละครเรื่อง “แม่หยัว” ตนไม่ติดใจอะไร
โดยวันนี้ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องฝ่ายน.ส.ดาวิกาเพียงฝ่ายเดียวเนื่องจากทนายฝ่ายจำเลยติดว่าความคดีอื่นที่ศาลอื่น ศาลจึงนัดซักค้านฝ่ายจำเลยไปเป็นวันที่ 18 ส.ค. เวลา 13.00 น.
Discussion about this post