วันที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2568 นายอิสสะมาแอ ยาโกะ นายอำเภอเบตง เป็นประธานนำเคารพธงชาติและร้องเพลงชาติไทย ณ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอเบตง จังหวัดยะลา เพื่อร่วมแสดงออกถึงความสามัคคี ความภาคภูมิใจในความเป็นชาติ และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ที่ทรงพระราชทานพระราชบัญญัติธง พ.ศ. 2460 ลงวันที่ 28 กันยายน 2460 กำหนดให้ “ธงไตรรงค์” เป็นธงชาติไทย อันเป็นสัญลักษณ์แห่งเอกราช ความเป็นหนึ่งเดียว และศักดิ์ศรีของคนไทยทั้งชาติ และคณะรัฐมนตรีได้มีมติ เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2559 กำหนดให้วันที่ 28 กันยายนของทุกปีเป็น “วันพระราชทานธงชาติไทย” โดยมี นายกิตติภณ เปรมรัชชานนท์ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง หัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ปลัดอำเภอ เจ้าหน้าที่ปกครอง กำนัน/ผู้ใหญ่บ้าน สมาชิก อส. และลูกจ้าง เข้าร่วม

ส่วนที่บริเวณหน้าเสาธง สำนักงานเทศบาลเมืองเบตง นายใช้ วงศ์นิตยลัภย์ นายกเทศมนตรีเมืองเบตง ได้นำคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาลเมืองเบตง หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองเบตง เข้าร่วมกิจกรรมเคารพธงชาติและร้องเพลงชาติไทยอย่างพร้อมเพรียง เนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทย (Thai National Flag Day) เพื่อเป็นการสร้างความภาคภูมิใจของคนในชาติ และเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวที่ทรงพระราชทานธงไตรรงค์เป็นธงชาติไทย อันสะท้อนถึงการเป็นศูนย์รวมจิตใจของคนไทยทั้งชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์
ขณะที่บริเวณหน้าเสาธงสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย อำเภอเบตง จังหวัดยะลา นางสาวซารีฮะ เจะดือราแมผู้อำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย เบตง ได้นำข้าราชการ เจ้าหน้าที่และบุคลากร ร่วมเคารพธงชาติและร้องเพลงชาติไทย เนื่องในวัน “พระราชทานธงชาติไทย” 28 กันยายน (Thai National Flag Day) เพื่อสร้างความภาคภูมิใจของคนในชาติและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวที่ทรงพระราชทานธงชาติไทย ซึ่งธงไตรรงค์ หรือธงชาติไทย ถือเป็นสัญลักษณ์อันสูงสุดของชาติ เป็นสิ่งเตือนใจให้นึกถึงการเสียสละเลือดเนื้อของบรรพบุรุษ เพื่อรักษาไว้ซึ่งแผ่นดิน สร้างเสริมความภูมิใจในความเป็นชาติ ก่อเกิดเป็นพลังยิ่งใหญ่ในการพัฒนาชาติไทย
โยธิน ประชามติรัฐ/ข่าว
อับดุลมานะ ดอฆอ/ภาพ
อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน




































