ตำรวจรวบไอ้ตั้ง ฆาตกรฆ่าแล้วเผาเจ้สิทธิ์สาวสอง ชาว จ.บึงกาฬ แล้วหลบหนีไปกบดานที่กรุงเทพ ตำรวจพบเดินเร่ร่อนข้างถนนทำทีเป็นคนต่างด้าวสุดท้ายไม่พ้นมือตำรวจ
วันที่ 7 ธันวาคม 2568 ที่ สภ.ศรีวิชัย อ .วานรนิวาส จ.สกลนคร พล.ต.ต.ภูมิะัฒน์ ภัทรศรีวงษ์ชัย ผบก.สส.ตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ต.สุริเดช วรรณสุทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร พร้อมด้วย พ.ต.อ.กิตติพงษ์ จิตรคราม ผกก สส.ภ.จว.สกลนคร พ.ต.อ.ไกรสร พาน้อย ผกก.สภ.ศรีวิชัย และชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมคนร้ายก่อเหตุอุกฉกรรจ์
สืบเนื่องมาจากคนร้ายก่อเหตุฆาตกรรมชายไม่ทราบชื่อ ลักษณะฆ่าแล้วเผาอำพรางที่บริเวณ ป่าละเมาะริมทาง ระหว่างถนน บ.เดื่อศรีคันไชย-บ.ห้วยแสง ต.ศรีวิชัย อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 พ.ย.2568 ที่ผ่านมา

ตำรวจภูธร จ.สกลนคร ร่วมกับขุด สส.ภ.4 ออกแกะรอยจนทราบว่า ผู้ตายคือนาย สิทธิดล โพธิราช ผู้ หรือเจ้สิทธิ อายุ 46 ปี สาว LGBTQ ชาว ต.นาสิงห์ อ.ศรีวิไล จ.บึงกาฬ และผู้ก่อเหตุ คือนายนิชชาวัลย์ สุพรรณโมข หรือตั้ง อายุ 35 ปี ชาวบ้านห้วยโทง ต.วานรนิวาส อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร หลบหนีไปพร้อมด้วยรถเก๋งของผู้ตาย ซึ่งศาลจังหวัดสว่างแดนดิน ออกหมายจับ เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2568
ต่อมา เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2568 ส.ต.อ.ปฏิภาณ แก้วเข้ม และ ส.ต.ท.ภานุพงษ์ สมวงษ์ สายตรวจตรวจ สน.ปทุมวัน ลงพื้นที่ตรวจสอบ หลังได้รับการประสานจากทางตำรวจสืบสวนภาค 4 ว่าผู้ต้องหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา อาจหลบซ่อนตัวอยู่บริเวณริมคลองผดุงกรุงเกษม เขตปทุมวัน จึงตระเวนตรวจตราในพื้อที่ ทำให้ไปพบกับนายนิชธาวัลย์ สุพรรณโมข อายุ 35 ปี ชาวสกลนคร ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาล ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซึ่งครั้งแรกได้ปฏิเสธโดยบอกว่าเป็นคนต่างด้าว แต่พฆติกรรมไม่เหมือนชายเรร่อนทั่วไป จึงเค้นสอบใไอ้ตั้งจึงรับสารภาพเป็นผู้ลงมทอฆาจริงโดยโมโห ทั่ผู้ตายลวนลามจึดตะและใช้ชือกรัดคอจนตายแล้วนำศพใ่ว้ท้ายรถผู้ตาย ก่อนที่จะนำไปเผาตอนรุ่งเช้า คดีนี้สืบจากเหล็กดามขาจนทราบผู้ตายเป็นใคร แล้วไล่กล้องดูจึงพลบว่าคนสุดท้ายทั่อยู่กับผู้ตายคือไอ้ตั้ง จึงควบคุมตัวนำส่งสภ.ศรีวิชัย พื้นที่เกิด ดำเนินคดี
พล.ต.ต.ภูมิพัฒน์ ภัทรศรีวงษ์ชัย กล่าวว่า คดีนี้หลังจากทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นผู้ใด ทีมสืบสวนคดีนี้ได้ช่วยกันเร่งหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม ทั้งจากพยานบุคคล กล้องวงจรปิด และแจ้งข้อกล่าวหาว่า “ฆ่าผู้อื่น โดยเจตนา และลอบฝัง ข่อนเร้นหรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย”
จากการสอบสวนเบื้องต้น นายตั้ง ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุคดีนี้จริง จากการตรวจสอบประวัติการต้องโทษของนายตั้ง พบข้อมูลดังนี้
1.ถูกจับกุมในฐานความผิด “วิ่งราวทรัพย์” เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.2554 ตามเลขคดีที่ 356/2554 ในเขตพื้นที่
สภ.วานรนิวาส
2.ถูกจับกุมในฐานความผิด “ฆ่าผู้อื่น” เมื่อวันที่ 6 ก.พ.2555 ตามเลขคดีที่ 46/2555 ในเขตพื้นที่ สภ.วานรนิวาส (จำคุก 13 ปี 4 เดือน)
3.บุคคลตามหมายจับศาลจังหวัดส่วามคนดินที่ จ.241/2568 ลงวันที่ 29 พ.ย.68
เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2568 นายตั้งได้ลงมือฆ่าที่บริเวณกระท่อมนาในเขต บ.สวรรณคีรี ต.หนองแวงใต้ อ.วานรนิวาส จากนั้นได้นำศพของผู้เสียชีวิตใส่ไว้ที่ท้ายรถเก่งยืห้อนิสสัน สีน้ำตาล (ผู้ตาย) จากนั้น ได้นำศพของผู้ตายมาเผาที่บริเวณป่าละเมาะข้างทาง เขตพื้นที่บ้านห้วยแสง หมู่ 8 ต.ศรีวิชัย อ. “วานรนิวาส จ.สกลนคร จากนั้นนายตั้ง ได้นำรถของผู้ตายดังกล่าว หลบหนีไปบ้านญาติที่ อ.เชียงคาน จ.เลย
ของกลางในคดี/ที่เกิดเหตุ ประกอบด้วย
1.รอยนต์เก่งอีหอ นิสสัน รุ่น AMERA สีน้ำตาล (รถของผู้ตาย)
2.รถจักรธานธนต่ธิ์พ่อฮอนค้า รุ่นโซนิค ไม่ทราบป้ายทะเบียน(ของนายตั้ง)
โทรศัพท์มือถือขี่ห้อ OPPO รุ่น A3S (ของผู้ตาย ที่นายตั้งถือไปด้วยแล้วโยนทิ้งระหว่างหลบ
3.เสื้อผ้าของผู้ตาย ที่เหลือจากการถูกเผา
4.ท่อนไม้ ที่ใช้ในการเผา
5.หัวเข็มขัด (ของนายตั้ง)
นางสาวนุ่น น.ส.นนทิยา สุขใส อายุ 26 ปี คนกรีดยางที่สวนผู้ตายเอะไจที่ผู้ตายหายออกจากบ้านหลายวัน จึงไ่ด้ไปบอกนางสมหวัง ไกรรัตน์ อายุ 73 ปี แม่ผู้ตาย จึงได้ทราบข่าาจากตำรวจว่ามีคนถูกฆ่า จึงได้มาดูและพบว่าเป็นเจ้สิทธิ์จริงๆ โดยได้นำดอกไม้มาขอบคุณตำรวจและ อยากให้ลงโทษให้ตายตกตามกัน

