ระทึก คานสะพานลอยหล่นทับรถพ่วงยับติดภายใน ส่วนกระบะขายไข่ดับอนาถ

เผย คาดสาเหตุจากดัมพ์ของรถบรรทุกพ่วงยกตัวขึ้นไปชนกับสะพานลอยคนข้าม ทำให้คานสะพานร่วงหล่นลงมาทับหัวรถบรรทุกพ่วงคนขับติดภายในอาการสาหัส ส่วนคนขับรถกระบะบรรทุกไข่ถูกทับดับอนาถ

เมื่อเวลา 9.30 น.วันที่ 18 ธ.ค.2568 / ร.ต.ท.อนุพันธ์ คงประพันธ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางพลีน้อย อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุคานสะพานลอยคนข้ามถนน หล่นลงมาทับรถบรรทุกพ่วงฯและรถกระบะพังยับเยิน คาดว่ามีคนติดอยู่ภายในและเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณถนนบางนาตราด กม.34 ต.บางพลีน้อย อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ขาเข้ากรุงเทพมหานคร หลังรับแจ้งจึงประสานอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางเข้าตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุพบคานสะพานลอยคนข้ามถนนขนาดใหญ่ที่อยู่ในช่องทางด่วนด้านใน ทับอยู่บนหัวรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน ชลบุรี ที่มีนายลือชัย อายุ 65 ปี ที่หมู่ที่ 3 ต.พรหมบุรี อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บสาหัส ติดอยู่ภายในหัวรถ ทีมกู้ชีพฯต้องรอรถเครนมายกคานออก ก่อนจะใช้เครื่องตัดถ่างช่วยนำตัวผู้บาดเจ็บที่มีอาการสาหัสออกมานำส่งโรงพยาบาล โดยมี น.ส.วิภา ลูกสาวของผู้บาดเจ็บ เดินทางมาที่เกิดเหตุร่ำไห้ด้วยความเป็นห่วงพ่อ ทีมกู้ชีพฯต้องช่วยกันปลอบใจ ถัดไปในช่องทางด้านขวา พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กรุงเทพมหานคร สภาพถูกคานสะพานลอยทับที่ส่วนหัวของรถพังยับเยิน ภายในพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชายหนึ่งราย ทราบชื่อ นายสังเวียน อายุ 59 ปี ที่ ต.มหาชัย อ.เมืองสมุทรสาคร จ.สมุทรสาคร สภาพหัวเละชิ้นส่วนอวัยวะกระจายเกลือน สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ สวมกางเกงขาสามส่วนสีเทา ทีมกู้ชีพช่วยเหลือนำร่างออกมานำส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช รพ.รามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์

จากการสอบถาม นายนภัทร กลมเกลี้ยง เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู กล่าวว่า การให้ความช่วยเหลือต้องใช้รถเครนมายกตัวคานสะพานลอยออกก่อน เนื่องจากมีน้ำหนักมาก ถ้าไปตัดถ่างหัวรถพ่วงฯ เกรงว่าคานจะหล่นลงมาทับร่างของผู้บาดเจ็บที่ติดอยู่ภายในได้ เบื้องต้นยืนยันเสียชีวิตหนึ่งรายเป็นคนขับรถกระบะบรรทุกไข่ และบาดเจ็บสาหัสหนึ่งรายเป็นคนขับรถบรรทุกพ่วงฯ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจฯ ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเห็นรถบรรทุกพ่วงฯ ขับมาโดยที่ดัมพ์กระบะหลังยกตัวขึ้น ทำให้ไปพุ่งชนกับคานสะพานลอยคนข้ามถนนหล่นลงมาทับรถทั้งคู่เป็นเหตุให้เกิดการสูญเสียดังกล่าว ส่วนจะเป็นเรื่องของการประมาทหรือเกิดจากการขัดข้องของตัวรถพ่วงฯ คงต้องรอทำการสอบสวน เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป ส่วนคานสะพานลอยกับรถที่เสียหายทั้งสองคัน เจ้าหน้าที่กำลังเร่งทำการเคลื่อนย้าย เพื่อเปิดเส้นทางจราจรให้เป็นปกติต่อไป คาดว่าอาจต้องใช้เวลานานหลายชั่วโมง

*** ก๊วก สมุทรปราการ 0876122558 // 0628122158 *** บัณฑิต ชวาลา ***
*** นางสาวกริชแก้ว ศิริมงคล 0645910124 *** ผู้ช่วย ***

You May Also Like