เบตง / เปิดการแข่งขันฟุตซอลชิงเงินแสนเบตง เริ่มแล้ว การแข่งขันฟุตซอลต้านภัยยาเสพติด The Kop Betong FUTSAL CUP 2025 ชิงเงินแสน นักกีฬาฟุตซอล ทีมชาติไทย มาเลเซียและอินโดนีเซีย เข้าร่วมแข่งขัน


เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 29 ธ.ค.68 ที่อาคารอเนกประสงค์ เทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา นายใช้ วงศ์นิตยลัภย์ นายกเทศมนตรีเมืองเบตง ได้เป็นประธานเปิดการแข่งขันฟุตซอลต้านยาเสพติด THE KOP BETONG FUTSAL CUP เพื่อการกุศล ครั้งที่ 2 ที่ทางเทศบาลเมืองเบตง ร่วมกับกลุ่ม THE KOP BETONG จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 29 – 31 ธันวาคม 2568 โดยมีนายวรากร ยานุทัย ปลัดเทศบาลเมืองเบตง นายรีฮาน มามุติพงศ์ ประธาน The Kop Betong หัวหน้าส่วนราชการ นักกีฬาฟุตซอล กองเชียร์ ประชาชน เข้าร่วมจำนวนมาก พร้อมมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนจำนวน 32 ทุน
นายใช้ วงศ์นิตยลัภย์ นายกเทศมนตรีเมืองเบตง กล่าวว่า การท่องเที่ยวเชิงกีฬา เป็นการท่องเที่ยวรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจ เนื่องจากสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากและช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับการท่องเที่ยวในเมืองเบตง เทศบาลเมืองเบตง จึงได้ร่วมกับกลุ่ม THE KOP BETONG จัดทัวร์นาเมนต์การแข่งขันฟุตซอล THE KOP BETONG FUTSAL CUP ขึ้นเพื่อรองรับการท่องเที่ยวเชิงกีฬาในช่วงเทศกาลปีใหม่ ส่งเสริมนักกีฬาฟุตซอลในเมืองเบตงได้มีทักษะที่ดีขึ้น สร้างเสริมสุขภาพ และไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้จะเปิดโอกาสให้เยาวชนในพื้นที่ได้ประสบการณ์ล้ำค่า เรียนรู้ทักษะการเล่นฟุตซอล โดยไม่จำกัดแค่เรื่องชัยชนะ แต่เน้นการเรียนรู้จากความสำเร็จและความผิดพลาด รวมถึงมิตรภาพจากการแข่งขัน หวังว่าทัวร์นาเมนต์การแข่งขันฟุตซอลจะสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนในพื้นที่ได้
สำหรับการแข่งขันฟุตซอลต้านยาเสพติด THE KOP BETONG FUTSAL CUP มีทีมที่เข้าร่วมแข่งขันจำนวนทั้งสิ้น 32 ทีม มีทีมชั้นนำจากแชมป์รายการต่างๆ ในระดับภูมิภาคของไทย นำโดย “อาร์ม “ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง , “ แมน “ ธนโชติ เสาะแสวง “หมัด” วรุฒ หวังสะมาแอล นักฟุตซอลทีมชาติไทย ที่เคยลุยศึกฟุตซอลโลกมาแล้ว พร้อมวาดลวดลายในสนามแข่งดวลแข้งฟุตซอลกับทีมแชมป์รายการเดินสายจากประเทศมาเลเซีย ที่มีนักฟุตซอลทีมชาติมาเลเซียและอินโดนีเซียเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย
ทั้งนี้ ทีมที่ชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมถ้วย รองชนะเลิศอันดับ1 รับเงินรางวัล 50,000 บาท พร้อมถ้วย รองชนะเลิศอันดับ2 ทีมละ 15,000 บาท พร้อมถ้วย และจะมีโล่เกียรติคุณ มอบให้กับดาวซัลโว นักเตะยอดเยี่ยม ประตูยอดเยี่ยม และทีมมารยาทยอดเยี่ยมอีกด้วย

โยธิน ประชามติรัฐ/ข่าว
อับดุลมานะ ดอฆอ/ภาพ
อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

You May Also Like