มีรายงานล่าสุดว่า มีทหารคลุ้มคลั่งจากแนวหน้า 1 นาย คาดเกิดจากความเครียดฯ จึงใช้อาวุธ M16 ก่อเหตุยิงบ้านเรือนของชาวบ้านไป 12 นัด ในพื้นที่วัดบ้านเขือนแก้ว อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ตามรายงานระบุว่า มีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ 2 ราย (เจ็บ 1 สาหัส 1) ลักษณะการแต่งกายผู้ก่อเหตุ ชุดดำครึ่งท่อน มีอาวุธอยู่ในมือ ใครพบเห็นแจ้งเจ้าหน้าที่ด่วน ฝากประชาชนอยู่ในพื้นที่ระวังตัวด้วย ขณะนี้จับตัวยังไม่ได้


อัพเดต : กองทัพบกชี้แจงเหตุการณ์ใช้อาวุธปืนในพื้นที่อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์
.
เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2568 เวลา 00.45 น. กำลังพลกองร้อยทหารราบที่ 1623 ได้ยินเสียงปืนดังเป็นชุด จำนวน 10 นัด บริเวณถนนข้างวัดบ้านเขื่อนแก้ว อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ ต่อมาเวลา 00.54 น. ได้ยินเสียงปืนเพิ่มอีก 2 นัด
.
จากการตรวจสอบกำลังพลและอาวุธประจำกาย พบว่า พลทหารรัฐภูมิ เทพศิริ สังกัดกองร้อยทหารราบที่ 1623 ได้ออกจากที่ตั้งโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมอาวุธปืนเล็กยาวและกระสุนจำนวนหนึ่ง
.
เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ได้แก่
.

  1. นายอนุวัฒน์ อายุ 32 ปี ชาวบ้านเขื่อนแก้ว ถูกกระสุนปืนทะลุปอดด้านขวา อาการสาหัสแต่ยังรู้สึกตัว ขณะนี้ส่งต่อเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสุรินทร์
  2. นายวุทธนา อายุ 35 ปี ได้รับบาดเจ็บจากสะเก็ดกระจกที่เท้าซ้าย อาการปลอดภัย

    ผู้บาดเจ็บทั้งสองรายได้รับการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและส่งโรงพยาบาลกาบเชิง ก่อนส่งต่อรักษาตามความเหมาะสม โดยขณะนี้พ้นขีดอันตรายแล้ว
    .
    เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจร่วมกับกำลังพลกองร้อยทหารราบที่ 1623 ได้ตรวจสอบพื้นที่และสอบถามพยาน เบื้องต้นคาดว่าพลทหารดังกล่าวอาจเป็นผู้ก่อเหตุ ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถระบุสาเหตุได้ จึงได้จัดกำลังออกลาดตระเวนค้นหาโดยรอบพื้นที่ แต่ยังไม่พบตัว
    .
    กองทัพบกขอแจ้งให้ประชาชนในพื้นที่ หากพบเห็นบุคคลต้องสงสัย ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่โดยทันที ทั้งนี้ หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

You May Also Like