มทบ.210 นำจิตอาสาร่วมโครงการ “วัด ประชา รัฐ สร้างสุข” ถวายเป็นพระราชกุศลฯ


เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2568 เวลา 10.30 น. ที่วัดโคกกุง หมู่ 3 ตำบลโพธิ์ตาก อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม พลตรี ฉัฐชัย มีชั้นช่วง ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 210 (ผบ.มทบ.210) เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมจิตอาสา “โครงการวัด ประชา รัฐ สร้างสุข” เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2568
​กิจกรรมนี้มุ่งทำความสะอาดและปรับปรุงภูมิทัศน์ของวัดให้สวยงามและน่าอยู่อาศัยยิ่งขึ้น โดยมีผู้เข้าร่วมหลากหลายภาคส่วน ทั้งนายสมคิด ลังกา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโพธิ์ตาก, ส่วนราชการ, ผู้นำชุมชน, ผู้บริหารสถานศึกษา, ครู, นักเรียน, อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) และประชาชนจิตอาสาในพื้นที่ต่างพร้อมใจกันมาร่วมกิจกรรมอย่างพร้อมเพรียง
​ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ร่วมกันทำความดีด้วยการทำความสะอาดพื้นรอบศาลาเปรียญ, ตัดหญ้าปรับปรุงภูมิทัศน์ และเก็บขยะภายในบริเวณวัด เพื่อให้วัดโคกกุงเป็นศูนย์รวมจิตใจของชุมชนที่สะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อย
​กิจกรรมครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความร่วมมือร่วมใจของทุกภาคส่วนในชุมชนที่พร้อมจะทำความดีเพื่อส่วนรวมและแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ในโอกาสอันเป็นมงคลนี้
​#มทบ.210 #จิตอาสา #วันแม่แห่งชาติ #วัดประชาสร้างสุข #จังหวัดนครพนม

ข่าว/ภาพ​ ประทีป​ วชิระ​ธ​ั​ญญา​กุล​ผู้​สื่อข่าว​ภูมิภาค​จังหวัด​นครพนม​โทร​084-934075-0​

You May Also Like