ที่ร้าน”FYRE MALA”ร้านเปิดใหม่ใช้อาคารเก่าอายุกว่าร้อยปีกลางเมืองสุราษฎร์ธานี มาปรับปรุงใหม่จนกลายเป็นอาคารสวยสไตล์จีนโบราณผสานความเป็นโมเดิร์น เพื่อให้ถูกใจลูกค้านักชิม ทั้งกลุ่มวัยรุ่น คนทำงาน จนถึงประชาชนทั่วไป ที่อยากลองชิมบะหมี่หม่าล่า ที่ทางร้านทดลองปรับสูตรน้ำหม่าล่าร่วมหนึ่งปี จนได้สูตรที่ลงตัว ที่ไม่เผ็ดและเค็มจนเกินไป พร้อมสั่งบะหมี่เส้นแบน เจ้าดั้งเดิมชื่อดังของเมืองสุราษฎร์ธานี มาใช้สร้างสรรเป็นเมนูบะหมี่เส้นแบน ที่ผสมผสานความเป็นหม่าล่าในแบบใหม่ๆได้อย่าลงตัว
น.ส.เยาวลักษณ์ ณะวรรณ์ เจ้าของร้าน เล่าว่า จุดเริ่มต้นเกิดจากที่แฟนชอบทานก๋วยเตี๋ยว ส่วนตนเองชอบทานหม่าล่า จึงลองนำมาผสมผสานกันดูแต่ด้วยความเป็นหม่าล่ารสจัด จึงพยายามปรับสูตรให้ได้บะหมี่หม่าล่าที่ใช้เส้นแบน ของโรงงานทะเส้นบะหมี่เจ้าดั้งเดิมของเมืองสุราษฎร์ธานี ที่มีความเหนียวนุ่มอร่อยมาปรุง สร้างรสชาติที่อร่อยลงตัวมากขึ้น แต่ก็ยังคงความเป็นหม่าล่า เดิมก่อนที่จะมาเปิดเป็นร้านก็ทำขายผ่านโซเชียลและได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี จึงได้ขอเช่าอาคารเก่ากลางเมืองมาปรับปรุงและเปิดร้าน โดยยังคงให้มีความเก่าแบบสไตล์จีนผสมความโมเดิร์น จนได้รับการตอบรับอย่างดี ซึ่งที่เปิดมาสองเดือน ลูกค้าแวะทานแน่นทุกวัน นอกจากสไตล์ของร้านและเมนูบะหมี่หม่าช่าเส้นแบนแล้ว ที่ร้านก็มีเมนูจากหม่าล่าอีกกว่า 20 เมนู ให้เลือกเช่น เมนูข้าวผัดหม่าล่า ลวกจิ้ม จิ้มจุ่ม และอีกหลากหลายเมนู ซึ่งจะสั่งทานทั้งแบบเดียวหรือจะมากันแบบครอบครัวก็มีให้เลือก ที่สำคัญคือลูกค้าสามารถเลือกใส่วัตถุดิบได้ตามใจในแบบที่ชอบได้ทุกอย่าง
อยากลองชิมบะหมี่เส้นแบนหม่าล่า และเมนูอื่น เชิญแวะได้ที่ ร้าน”FYRE MALA”ตั้งอยู่หัวมุมซอยจุฬาเก่ากลางเมืองสุราษฎร์ธานี หรือสอบถามเส้นทางได้ที่ เพจ”FYRE MALA” เบอร์โทร 062-361-4569 ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 15:00-23:00น. และหยุดทุกวันพุธสัปดาห์ที่ 1 และ สัปดาห์ที่ 3 ของเดือน.
รัตติยา พูลศิริ
Discussion about this post