ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา
No Result
View All Result
ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา
No Result
View All Result
ทอล์คนิวส์ ออนไลน์
No Result
View All Result
Home ที่นี้มีปัญหา

กลุ่มบุคลากรรพ.อุดรฯ ออกมาไล่ 3 บริหาร หลังไร้คำตอบเงินจ่ายเงินพิเศษโควิด

4 ปี ago
in ที่นี้มีปัญหา
Reading Time: 1 min read
1
A A
0
1
SHARES
3
VIEWS
Share on FacebookTwitterLINE

ที่ลานกิจกรรมสวนสาธารณหนองประจักษ์ศิลปาคม ตรงข้ามตึกอำนวยการโรงพยาบาลอุดรธานี ถนนเพราะนิยม เขตเทศบาลนครอุดรธานี ได้มีกลุ่มบุคลากรสาธารณสุขโรงพยาบาลอุดรธานี เกือบ 200 คนสวมชุดดำพร้อมกับชูป้าย ร่วมชุมนุมแสดงพลังขับไล่ ผู้บริหารโรงพยาบาลอุดรธานี หลังเลือกจ่ายเงินค่าตอบแทนจากการปฏิบัติงานในสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งเป็นเงินตอบแทนพิเศษรายเดือน เดือนละ 1,500 บาท ตั้งแต่เดือนมีนาคม-ตุลาคม 2563 ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี มารักษาความสงบเรียบร้อย
โดยในเอกสารการชุมชนระบุว่า เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน ผู้บริหารโรงพยาบาลอุดรธานี ได้มีการเบิกจ่ายเงินตอบแทนพิเศษรายเดือนให้กับบุคลากรสาธารณสุขในสถานการณ์โควิด-19 เงินค่าตอบแทนพิเศษรายเดือน ระหว่างเดือนมีนาคม-ตุลาคม 2563 จำนวน 7 เดือน โดยจะจ่ายให้กับบุคลากรที่ปฏิบัติงานตรงกับผู้ป่วยรายละ 1,500 บาท /เดือน รวมได้รับ 10,500 บาท และหน่วยสนับสนุน 1,000/เดือน รวมจะต้องจ่าย 7,000 บาท บางคนได้ครบ 7 เดือน บางคนได้บางส่วน และส่วนมากไม่ได้เลย จึงสร้างความไม่พอใจแก่บุคลากรผู้ที่ไม่ได้รับเงินค่าตอบแทนพิเศษ

ทั้งนี้ บุคลากรสาธารณสุขโรงพยาบาลอุดรธานีเคยมีการชุมชนเรียกร้องเงิน 1 เปอร์เซ็นต์ ที่ ครม.มีมติให้จ่ายบุคลากรสาธารณสุขโรงพยาบาล ในสถานการณ์โควิด-19 ทุกคน แต่ผู้บริหารเลือกจ่ายเพียง 600 กว่าคน จาก 3000 กว่าคน ผู้ไม่ได้รับเงินจึงออกมาชุมนุมเรียกร้องถึง 2 ครั้ง และยื่นหนังสือผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดอุดรธานี ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ได้รับปากจะดำเนินการให้ และให้ผู้ที่ไม่ได้รับเงินตอบแทนพิเศษยื่นอุทธรณ์ แต่ระหว่างรอผลการยื่นอุทธรณ์ และรอคำตอบ ผู้บริหารโรงพยาบาลอุดรธานี ก็ได้เบิกจ่ายเงินให้กับบุคลากรที่เคยได้รับไปแล้วเพิ่มการจ่ายเงินตอบแทนพิเศษรายเดือน จ่ายให้เฉพาะ ข้าราชการแต่เป็นไปด้วยความไม่เป็นธรรม ไม่โปร่งใส อธิบายไม่ได้ว่าทำไมมีการจ่ายเงินให้ไม่ครบ 7 เดือน มีข้าราชการบางกลุ่มได้รับเงินครบ 7 เดือน 10,500 บาท บางรายได้ 1 เดือน 1,500 บาท บางรายได้ 2 เดือน 3,000 บาท การจ่ายเงินตอบแทนพิเศษรายเดือน ด้วยการจิ้มเช่นเดียวกับกรณีการจ่ายเงิน 1 เปอร์เซ็นต์ 600 คน คือจ่ายเฉพาะกลุ่มเดิม ส่วนกลุ่มลูกจ้าง พกส.ยังไม่มีสัญญาณจ่ายเงินตอบแทนในส่วนนี้เลย โรงพยาบาลอุดรธานี โดยผู้อำนวยการอุดรธานี และผู้บริหารจงใจ เจตนา มีความพยายามยั่วยุให้เกิดความแตกแยก ขัดแย้งในองค์กรวิชาชีพ

การจ่ายเงินตอบแทน ในหน่วยงานเดียวกัน แต่มีการจ่ายค่าตอบแทนที่แตกต่างกัน เป็นข้าราชการเหมือนกัน ทั้งที่ข้อสั่งการจากกระทรวงสาธารณสุข ให้จ่ายค่าตอบแทนหมวดนี้ให้บุคลากรทึกตนที่ปฏิบัติงานในสถานการณ์โควิด-19 โดยเท่าเทียมกันและเสมอภาคโปร่งใส ขณะที่ค่าตอบแทนเสี่ยงภัย รายผลัด ปี 2564 ยังพบว่าหลายหน่วยงานยังไม่ได้รับค่าตอบแทน ส่วนนี้เลย หรือได้รับไม่ครบ แต่กลับให้มีการลดทอนจำนวนเบิกจ่ายลงโดยไม่ทราบเหตุผล หรือไม่ปฎิบัติตามข้อตกลงของกระทรวงสาธารณสุขกรณี PUI ขณะที่สถานการณ์มีความสุ่มเสี่ยง จากการตีความการจ่ายค่าตอบแทนผิดพลาด แต่โรงพยาบาลไม่มีการแจ้งหรือติดตามความก้าวหน้าผลการอุทธรณ์ให้บุคลากรโรงพยาบาลได้ทราบผล หรือแนวโน้มการอุทธรณ์ แต่กลับสร้างหลักฐานขึ้นมาเพื่อป้องกันตนเองและพวกพ้องและอ้างว่าเป็นประโยชน์กับผู้ร้องทุกข์ซึ่ง พญ.ฤทัย วรรธนวินิจ ผอ.โรงพยาบาลอุดรธานี ไม่สามารถจัดการความขัดแย้งได้ ดร.กิตติยา เตชะไพโรจน์ หัวหน้าพยาบาล สนับสนุนให้เกิดความขัดแย้ง นายมนตรี ดวงจันทร์ทอง รองผู้อำนวยการกลุ่มภารกิจด้านอำนวยการ ส่งเสริมและสนับสนุนให้เกิดความขัดแย้งในองค์กร บุคคลทั้ง 3 ไม่สมควรอยู่บริหารโรงพยาบาลอุดรธานีอีกต่อไป เนื่องจากไม่มีธรรมาธิบาล จึงขอให้ยุติบทบาทการทำงานในโรงพยาบาลอุดรธานี

ตัวแทนพยาบาลวิชาชีพชำนาญพิเศษ อายุ55ปี เปิดเผยว่า ในวันนี้ที่ออกมาเรียกร้อง เป็นครั้งที่3 ก็ไม่ทราบว่าจะผลออกมาเป็นเช่นไรเสียงของเราดังไหม ครั้งที่แล้วที่ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี มารับเรื่องเกี่ยวกับ เงิน1 เปอร์เซ็นต์ แล้วนำไปอุทรณ์ ก็ไม่ได้รับคำตอบและก็ไม่มีการแจ้งผลให้พวกเรารับทราบเลย แล้วเงิน 7 เดือน ก็มีการจ่ายออกมาได้เฉพาะกลุ่มเท่านั้น ไม่แตกต่างกับเงินเงิน1 เปอร์เซ็นต์ เป็นการจิ้มให้ พวกเราอยากออกมาบอกว่า เหนื่อยมากและเสี่ยงด้วยเพราะเราหลีกเลี่ยงไม่ได้ เนื่องจากเป็นหน้าที่ เราไม่ต้องการเป็นฮีโร่ เราไม่ใช่ททาร หรือนักรบ เพราะเราเป็นพยาบาลเป็นผู้ให้บริการทางด้านสาธารณสุข เราก็กลัวเหมือนกันถึงแม้ว่าจะใส่แมส 2 ชั้นก็ตาม สิ่งที่ออกมาเรียกร้องต้องการความเป็นธรรมเท่านั้นเองกับผู้บิหาร

ทั้งนี้ก็อยากฝากถึง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข อยากให้เห็นใจพวกเราด้วย เพราะพวกเราคือมดงาน ซึ่งไม่อาวุธอะไรเลยไปต่อกลอนกับผู้บริหาร พวกเราต้องการความเห็นใจและความเห็นใจจากท่าน เพราะกำลังใจเป็นสิ่งสำคัญ เมื่อไรกำลังใจหมดจะทำโดมิโน่ ก็จะล้มลงมา นับถือท่านที่ดูแลบุคลากรของกระทรวงสาธารณะสุข ดีมาก แต่ท่านอาจมองข้ามจุดเล็กของเราไป ขอกราบท่าน ขอให้ฟังเสียงพวกเราบ้าง จากบุคลากรสาธารณะสุข ของโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี
ส่วนพยาบาลวิชาชีพชำนาญพิเศษ อายุ 59 ปี กล่าวว่า เนื่องจากการจ่ายเงิน 1 เปอร์เซ็นต์ในรอบแรก ก็ไม่มีชื่อของกลุ่มบุคลากรเหล่านี้ ซึ่งเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาได้จ่ายเงินค่าเสี่ยงภัยรายเดือน 1,500 บาท และยังไม่ได้รับ โดยก็ยังไม่ได้รับการชี้แจ้งหรือคำตอบใดๆ ขั้นตอนของการอุทรณ์ที่ผู้ใหญ่จะเร่งรัดในการจ่ายเงิน ตนก็ยังไม่ทราบว่าถึงขั้นตอนไหนแล้ว ซึ่งไม่มีใครออกมาพูดให้รับทราบเลย แต่สิ่งที่ผ่านมาเหมือนกับเราโดนกระทำ ทำให้รู้สึกเจ็บช้ำใจทั้งทีเพื่อนร่วมงานข้างกันไปทำงานพร้อมกันกลับพร้อมกันแต่เพื่อนได้เงิน แต่เรากลับไม่ได้เงิน ซึ่งน้องบางคนยังไม่ได้เงินเลย โดยกลุ่มของพวกเราไม่ได้รับเงินที่ลงชื่อมีอยู่จำนวน664 คน.

Previous Post

ชาวบ้าน อ.เด่นชัย “ทวงคืน” ที่ดินสาธารณะฝายแม่พวก 13 ไร่ เอกชนอมเรียบ

Next Post

นายกสมาคมสื่อจับมือ ภาครัฐ เอกชน มอบอุปกรณ์เฝ้าระวังโควิด ให้ จนท.ด่านหน้าภาคใต้ – โควิดยังอ้วม PPE ขาดแคลน

คุณอาจสนใจสิ่งเหล่านี้

Related Posts

ที่นี้มีปัญหา

ปราจีนบุรี ตรวจสอบขยะเคมีทิ้งในเขตวัด

24 ชั่วโมง ago
22
การเมืองท้องถิ่น

ปทุมธานี เพจดังโพสต์รูปทรุดตัวยาวกว่า 100 เมตรชาวบ้านหวั่นหากถนนสไลด์ลงคลองอาจถึงชีวิต

6 วัน ago
26
ที่นี้มีปัญหา

“พี่ต่ายครับผมมีเรื่องขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับพนักงานสอบสวนครับ สน.ฯ…”

1 สัปดาห์ ago
3
ที่นี้มีปัญหา

ปราจีนบุรี ตรวจสอบลักลอบทิ้งสิ่งปฎิกูลที่ไม่ใช้แล้ว

1 สัปดาห์ ago
12
Next Post

นายกสมาคมสื่อจับมือ ภาครัฐ เอกชน มอบอุปกรณ์เฝ้าระวังโควิด ให้ จนท.ด่านหน้าภาคใต้ - โควิดยังอ้วม PPE ขาดแคลน

Discussion about this post

ประชาสัมพันธ์

ความงดงามตระการตา “อัญมณีไทย” ผสานกับพลังแห่ง “วัฒนธรรมสร้างสรรค์”เพื่อเปล่งประกายในตลาดโลกอย่างสง่างาม TAEVIKA Jewelry x SPLASH – Soft Power Forum 2025 เมื่อวันที่ 9 ก.ค.68 เวลา 15.00น.พิธีเปิดงาน “อัญมณีเทวีบูรพา ” หรือ The gemstone from angle eastern soft power of Thailand

2 วัน ago
10

กาญจนบุรี – โครงการ สืบสานศิลปวัฒนธรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่นอันดีงาม แห่เทียนพรรษา และของดีอำเภอห้วยกระเจา ประจำปี พ.ศ.2568

2 วัน ago
4

กาญจนบุรี – ชาวทองผาภูมิจัดงานแห่เทียนพรรษา และแห่ผ้าครององค์พระภปร.กาญจนธรรมพิทักษ์ ประจำปี 2568 อย่างยิ่งใหญ่ หน่วยงานต่างๆประดับเทียนพรรษาอย่างสวยงาม

3 วัน ago
8

สำนักงานขนส่งจังหวัดมหาสารคามจับมือโรงเรียนมัธยมศึกษาจัดหลักสูตรโครงการต้นกล้าแห่งความปลอดภัย ขับขี่รถจักรยานยนต์ใส่ใจทุกการเดินทางนางสาว นัฐฒิณา คำสา เจ้าพนักงานขนส่งชำนาญงาน หัวหน้ากลุ่มงานจัดทำใบขับขี่

3 วัน ago
8

ชัยภูมิ ชาวอำเภอแก้งคร้อแต่งชุดไทยพื้นถิ่นแห่เทียนพรรษาสุดคึกในรอบ6ปี

3 วัน ago
9

ติดต่อเรา

  • โทร : 080-592-9659
  • อีเมล : [email protected]
  • Facebook Fanpage

© 2020 www.talknewsonline.com

No Result
View All Result
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา

© 2020 www.talknewsonline.com

Welcome Back!

Login to your account below

Forgotten Password?

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Log In
No Result
View All Result
  • หน้าหลัก
  • ข่าวทอล์คนิวส์
    • ข่าวเกษตร
    • กองทัพไทย
    • การเมือง
    • การเมืองท้องถิ่น
    • การศึกษา
    • ท่องเที่ยวและกีฬา
    • อาหาร-ร้านอาหารเด็ด
  • เมืองไทยวันนี้
    • ทุกมุมทั่วไทย
    • ถิ่นสยาม เมืองศรีวิไล
  • กระแสโซเชียล
  • พระพุทธศาสนา
  • ดูดวง
  • ประชาสัมพันธ์
  • ที่นี้มีปัญหา
  • ติดต่อเรา

© 2020 www.talknewsonline.com