
วันที่ 26 พ.ย.64 นายแพทย์ปรีดา วรหาร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครพนม รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโรคโควิด ว่า มีพบผู้ป่วยใหม่จำนวน 8 ราย เป็นการติดเชื้อนอกพื้นที่ 3 ราย ติดเชื้อในพื้นที่ 5 ราย รวมยอดผู้ป่วยสะสม 5,103 ราย หายป่วยสะสม 5,039 ราย กลับบ้านวันนี้ 7 ราย กำลังรักษาอยู่ 36 ราย เสียชีวิตสะสม 28 ราย ไม่พบผู้เสียชีวิตต่อเนื่อง 15 วัน
สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครพนม ประชาสัมพันธ์เชิญชวนในวันที่ 27 พ.ย.64 วันสถาปนากระทรวงสาธรณสุข รวมพลคนนครพนม ฉีดวัคซีน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มแรก ซึ่งในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองนครพนมมีจุดที่ประชาชน 2 จุดด้วยกัน 1.โรงเรียนนครพนมวิทยาคม 2.โรงพยาบาลนครพนม นอกเขตได้จัด รพ.สต.อำเภอเมืองนครพนมไว้ทุกแห่ง ส่วนต่างอำเภอติดต่อสอบถามได้ที่สายด่วนวัคซีนโควิดของแต่ละอำเภอ ซึ่งการฉีดวัคซีนในวันดังกล่าวนี้ทาง สสจ.ฯจะออกใบรับวัคซีน 100 % สำหรับผู้ประกอบและพนักงานที่ได้รับวัคซีนครบ ส่วนประชาชนที่พาญาติเข้ารับวัคซีนเข็มแรกจะได้บูสเตอร์วัคซีนเข็มที่ 3 เป็นรางวัลแทนคำขอบคุณ ขณะที่ต่างอำเภออาจจะมีของชำร่วยให้ติดมือกลับบ้านเพิ่มเติม
สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครพนม จัดบริการฉีดวัคซีนในจุดอื่นๆของอำเภอเมืองอีก 6 แห่ง โดยมีเป้าหมายของอำเภอเมืองอย่างน้อย 1,000 คน นอกจากจะมีกิจกรรมในการฉีดวัคซีนแล้วยังมีการมอบใบประกาศเกียรติคุณให้กับสถานประกอบการ ห้างร้านที่บุคลากรได้รับวัคซีนครบ 100% ซึ่งมีสถานประกอบการที่ผ่านการประเมินในตอนนี้ทั้งสิ้น 30 แห่ง กิจกรรมนี้ก็จะเป็นส่วนหนึ่งที่จะกระตุ้นให้ภาคเอกชนห้างร้านต่างๆสนใจที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีนมากขึ้น ซึ่งจะเป็นการสร้างความปลอดภัยให้กับผู้เข้ารับบริการอีกด้วย แต่สิ่งที่เราต้องการในขณะนี้ก็คือกลุ่มประชาชนทั่วไปที่ยังลังเล ก็อยากจะขอเชิญชวนเข้ามารับการฉีดวัคซีนกันทุกคน ไม่ว่าจะเป็นบุคคลที่มีภูมิลำเนาอยู่ที่จังหวัดนครพนมหรือคนต่างจังหวัดที่เดินทางมาพักอาศัยอยู่ที่จังหวัดนครพนมก็สามารถที่จะเข้ามาขอรับวัคซีนได้เช่นเดียวกัน”
Discussion about this post