ที่ จ.นครศรีธรรมราช ผู้สื่อข่าวรายงานการจัดกิจกรรมการพัฒนาศักยภาพด้านการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากสัตว์และการตกแต่งชิ้นเนื้อ จัดโดยคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโล ยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรี ธรรมราช พื้นที่ทุ่งใหญ่ เป็นกิจกรรมที่จะช่วยพัฒนาศักยภาพให้แก่ชุมชนในด้านการแปรรูปและการตกแต่งชิ้นเนื้อสัตว์ ไม่ว่าจะเป็น เนื้อแพะ เนื้อวัว เนื้อไก่ และเนื้อเป็ด ซึ่งถือเป็นแหล่งโปรตีนสำคัญที่คนส่วนใหญ่นิยมบริโภค
ในกิจกรรมมีการถ่ายทอดองค์ความรู้และการฝึกปฏิบัติด้านการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากสัตว์และการตกแต่งชิ้นเนื้อ โดยได้รับเกียรติจากวิทยากร 2 ท่าน ได้แก่ ผศ.น.สพ.สิริศักดิ์ ชีช้าง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลปศุสัตว์นครศรีธรรมราช และ อ.สพ.ญ.กัตติเนตร สกุลสวัสดิพันธ์ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณะสัตวแพทยศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้สมาชิกเครือข่ายวิสาหกิจชุมชน หรือประชาชนทั่วไปที่สนใจเพิ่มทักษะความรู้ และนำไปต่อยอดในการประกอบอาชีพด้านการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์ และการตกแต่งชิ้นเนื้อ ภายในกิจกรรมมีผู้สนใจเข้าร่วมการอบรมและฝึกปฏิบัติเป็นจำนวนมาก จัดขึ้นที่เครือข่ายวิสาหกิจชุมชนอ่าวพระยาเกษตรอุตสาหกรรม (กลุ่มแปลงใหญ่แพะอ่าวพระยา) ต.อ่าวลึกน้อย อ.อ่าวลึก จ.กระบี่.
Discussion about this post